Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / DU HỌC TIẾNG ANH BAGUIO / Trường Anh ngữ PINES và +3 lí do thuyết phục bạn nên đến

Trường Anh ngữ PINES và +3 lí do thuyết phục bạn nên đến

1.GIỚI THIỆU TRƯỜNG ANH NGỮ PINES

Cùng tìm hiểu về trường Anh ngữ PINES

Thành lập từ năm 2001, trường Anh ngữ PINES (PINES Internation Academy) không chỉ là ngôi trường có bề dày lịch sử mà còn duy trì vị thế của mình trong top những trường đào tạo tiếng Anh uy tín ở Philippines.

Trường Anh ngữ PINES tọa lạc ở thành phố Baguio; cao nguyên mù sương và mát mẻ này được ví như Đà Lạt của Việt Nam. Diện tích thành phố khoảng 57.5 km; nơi đây đã trở thành một khu vực đô thị hóa cao được mệnh danh “vùng đất tri thức”. Hơn một nửa dân số ở đây là học sinh, sinh viên và các du học sinh đang theo học trong những ngôi trường được đánh giá là hàng đầu Philippines. Baguio cũng là nơi sản sinh ra hình thức học Sparta mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Thành phố này được xem là nơi lý tưởng dành cho các bạn yêu thích bầu không khí học tập nghiêm túc.

Không chỉ chia đầu vào đến 10 cấp độ; trường Anh ngữ PINES xây dựng 2 cơ sở phục vụ cho mục đích học khác nhau; sức chứa tổng cộng 400 học viên. Năm 2018, trường Anh ngữ PINES khai trương cơ sở mới ngay cạnh dinh tổng thống Philippines. Cơ sở mới tên Main Campus thay thế cho cơ sở cũ PINES Cooyeesan; được học viên Việt Nam hoan nghênh vì có phòng 6 người với giá cả kinh tế. Phòng ốc ở cả 3 cơ sở vô cùng khang trang sạch sẽ; thậm chí còn được bảo dưỡng thường xuyên để tạo môi trường học tập và nghỉ ngơi thoải mái nhất cho các học viên.

Các cơ sở của trường Anh ngữ PINES

 • Cơ sở PINES Main Campus: Dành cho các học viên từ cấp độ 1 đến 5. Giáo trình ở PINES Main Campus theo hình thức học Sparta; chủ yếu ôn tập và củng cố nền tảng kiến thức cơ bản cho học viên. Sau khi học xong ở cơ sở này; bạn sẽ có tiền đề để chuyển qua các khóa học chuyên sâu cao cấp hơn ở cơ sở PINES Chapis.

truong-anh-ngu-pines

Toàn cảnh cơ sở PINES Main Campus

 • Cơ sở PINES Chapis: Cơ sở PINES Chapis rất nổi tiếng trong cộng đồng học tiếng Anh ở Philippines nói chung và khu vực Baguio nói riêng. Cơ sở này của trường Anh ngữ PINES chỉ nhận học viên có trình độ trung cấp trở lên. Các học viên sẽ được phỏng vấn qua Skype trước khi nhập học. Điểm cộng của PINES Chapis là giáo trình được thiết kế riêng cho từng học viên; và đội ngũ giáo viên có chuyên môn cực cao sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học.

truong-anh-ngu-pines

Bên ngoài cơ sở PINES Chapis

2.NHỮNG KHÓA HỌC TIẾNG ANH TIÊU BIỂU Ở TRƯỜNG ANH NGỮ PINES

Những khóa học ở 2 cơ sở của trường Anh ngữ PINES được phân bổ như sau:

Khóa học Power ESL

ESL là khóa học phổ biến với các học viên Việt Nam khi theo học tại trường Anh ngữ PINES. Tùy thuộc vào trình độ đầu vào của học viên mà trường Anh ngữ PINES sẽ đưa học viên đến PINES Chapis hoặc PINES Main Campus. Khóa học ESL sẽ có sự khác biệt khi được dạy ở 2 cơ sở khác nhau.

 • Cơ sở PINES Main Campus: ESL ở cơ sở này chủ yếu thiên về 2 kỹ năng Nghe – Nói để phục vụ mục đích nâng cao phản xạ và khả năng giao tiếp của học viên.
 • Cơ sở PINES Chapis: Khác với PINES Main Campus; giáo trình ở PINES Chapis sẽ tập trung nhấn mạnh cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ngoài ra, các học viên cũng sẽ học thêm về ngữ pháp; cách phát âm và phát triển từ vựng.

Thời khóa biểu của Power ESL được chia thành: 4 lớp 1:1 học 4 kỹ năng căn bản, Ngữ pháp và từ vựng. Các học viên cũng sẽ tham gia thêm 4 lớp nhóm nhỏ khoảng từ 3-4 người, cuối cùng là 3 lớp tự chọn. Tuy nhiên, học viên bắt buộc phải học lớp tự chọn trong 4 tuần đầu tiên của khóa học.

Đối với những bạn thích học lớp 1:1 hơn các lớp nhóm, các bạn có thể đăng ký khóa học Intensive ESL có thời khóa biểu là 5 lớp 1:1 và 2 lớp học nhóm. Học lớp 1:1, bạn sẽ dễ dàng trao đổi với giáo viên về những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Giáo viên cũng có thể đưa ra lộ trình hợp lý để giáo viên cải thiện khuyết điểm của học viên.

khoa-hoc-truong-anh-ngu-pines

Khóa học ESL vô cùng phổ biến với học viên Việt Nam

Khóa học Premium ESL

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo của các học viên muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn nhất. Khóa học này của trường Anh ngữ PINES tập trung 100% vào hình thức 1 thầy 1 trò khi cung cấp đến 7 lớp 1:1 và không có lớp học nhóm. Trước khi nhập học, học viên sẽ trao đổi trước với giáo viên để chọn giáo trình và sắp xếp thời khóa biểu sao cho hợp lý. Không chỉ các kỹ năng chung của ESL; học viên có thể chọn học kiến thức về TOEIC, IELTS,…

Thông thường, đa số các học viên Việt Nam đăng ký khóa học Premium ESL ở trường Anh ngữ PINES với thời lượng dưới 8 tuần. Tuy nhiên nếu học viên đăng ký từ 8 tuần trở lên sẽ làm việc với 2 giáo viên phụ trách. Không chỉ tư vấn lộ trình khi bắt đầu học; sau mỗi tuần; giáo viên phụ trách của bạn sẽ tư vấn về tiến độ từng môn của bạn và gợi ý thay đổi sao cho vừa sức.

khoa-hoc-truong-anh-ngu-pines

Lớp 1:1 giúp các học viên tiến bộ một cách nhanh chóng

Khóa học Premium Senior

Khóa học Premium Senior của trường Anh ngữ PINES dành cho những bạn có ý thức tự học tốt hoặc có nhu cầu thăm thú và tìm hiểu thành phố Baguio. Thời khóa biểu và không khí học tập của Premium Senior không quá dồn dập và sát sao như những khóa học khác. Học viên có thể tự do lựa chọn những lớp học mà mình cảm thấy phù hợp.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể ra ngoài vào tất cả các ngày trong tuần cũng như ngày lễ. Đương nhiên, bạn cũng có thể tham gia lớp tự học theo ý muốn. Tuy nhiên các học viên hãy lưu ý rằng; khóa Premium Senior của trường Anh ngữ PINES chỉ cung cấp loại phòng đơn và phòng dành cho 2 người mà thôi.

Khóa TOEIC:

Để tạo điều kiện cho các phụ huynh và học viên có nhiều lựa chọn, trường Anh ngữ PINES chia khóa TOEIC ra 2 dạng:

 • Pre-TOEIC: Khóa học dành cho những bạn bắt đầu làm quen với format thi TOEIC. Giáo viên sẽ củng cố những kiến thức cơ bản để tạo dựng nền tảng thi TOEIC sau này. Khóa học bao gồm 4 tiết 1:1 học Viết, Đọc và Nói. Các phần Nghe và thảo luận nhóm sẽ học trong 4 lớp nhóm nhỏ. Điểm đặc biệt của khóa học này là các buổi kiểm tra Nghe vào sáng thứ Bảy hàng ngày; vốn là kỹ năng chưa được xem trọng trong chương trình giáo dục nước ta. Ngoài ra, lớp tự học của Pre-TOEIC rất phong phú. Các học viên được quyền lựa chọn giữa tiếng Anh thương mại; tiếng Anh tổng hợp hoặc các buổi học guitar, xem phim,v…v
 • TOEIC: Khóa học TOEIC của trường Anh ngữ PINES sẽ chuẩn bị tất cả những kiến thức cần thiết để bạn thi TOEIC chính thức. Ngoài ra, trường Anh ngữ PINES còn cung cấp cả khóa học TOEIC Speaking dành cho những bạn chưa tự tin về kỹ năng Nói – Giao tiếp của mình.

Bên cạnh đó, trường Anh ngữ PINES còn cung cấp các khóa học về chứng chỉ quốc tế khác như TOEFL và IELTS. Tương tự như TOEIC; khóa IELTS cũng chia ra làm 2 dạng Pre IELTS và IELTS. Tuy nhiên trường còn cung cấp cả khóa IELTS Guarantee – IELTS đảm bảo đầu ra cho những bạn có nhu cầu. Bạn có thể tham khảo thời khóa biểu của các khóa học này như sau.

khoa-hoc-truong-anh-ngu-pines

Khóa học IELTS đảm bảo

Khóa học này yêu cầu bạn phải học từ 8 tuần – 10 tuần và tuân thủ nghiêm ngặt những điều khoản của khóa học. Đây cũng là “đặc sản” của trường Anh ngữ PINES vì các khóa IELTS đảm bảo thông thường sẽ kéo dài trong 12 tuần. Sau khi phân chia trình độ đầu vào của học viên; trường sẽ tư vấn cho các bạn chọn mức điểm đảm bảo là IELTS 5.5, IELTS 5.0 hoặc IELTS 6.5. Thang điểm yêu cầu như sau:

ielts-dam-bao-truong-anh-ngu-pines

Thời khóa biểu học IELTS đảm bảo được phân bố như sau:

khoa-hoc-truong-anh-ngu-pines

Yêu cầu và quyền lợi:

 • Học viên phải tham gia 95/100 buổi học.
 • Học viên phải tham gia các buổi tự học và chuẩn bị bài mới dưới sự hướng dẫn của giáo viên.
 • Học viên phải tham gia các lớp Buddy Program.
 • Học viên phải tham gia các buổi thi thử kiểm tra tiến độ vào mỗi thứ Bảy hàng tuần.
 • Học viên sẽ được miễn phí một lần thi IELTS chính thức
 • Nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, đến hết thời gian khóa học mà học viên vẫn không đạt được số điểm mong muốn thì sẽ được hỗ trợ học lại (trừ phí phòng ký túc xá và tiền sinh hoạt)

3. CHI PHÍ KHI THEO HỌC TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ PINES

chi-phi-truong-anh-ngu-pines

chi-phi-truong-anh-ngu-pines

chi-phi-truong-anh-ngu-pines

– Một vài chi phí khác khi học tập tại Philippines – trường Anh ngữ PINES:

 • Phí đăng ký: 100 USD
 • SSP – Giấy phép học tập đặc biệt: 6,500 Php
 • Gia hạn visa:

chi-phi-truong-anh-ngu-pines

 • Thẻ ARC I-card: 250 Php
 • ID Card: 250 Php
 • Điện, nước: 2,500 Php/ 4 tuần
 • Giặt ủi: Miễn phí 2 lần/ tuần
 • Tài liệu: 1000 Php
 • Đưa đón sân bay: 800 Php

4.TẠI SAO NÊN THEO HỌC TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ PINES

li-do-chon-truong-anh-ngu-pines

Những lí do khiến trường Anh ngữ PINES trở nên tuyệt vời

Lí do 1: Quy mô và chất lượng ngôi trường

Nhắc tới trường Anh ngữ quy mô và uy tín nhất ở thành phố Baguio; người ta sẽ nghĩ ngay đến trường Anh ngữ PINES. Chất lượng giáo dục ở đây có thể xem là thuộc hàng đầu Philippines khi giáo trình luôn được cập nhật và đổi mới. Đội ngũ giáo viên khoảng 200 người có biên chế chính thức và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

Lí do 2: Môi trường học tập tuyệt đối nghiêm túc và an toàn

Tọa lạc tại Baguio, một nơi từng là thị trấn nhỏ nằm lọt thỏm giữa những đồi thông mù sương. Nay thành phố này đã là một trong những thành phố đứng đầu về tốc độ đô thị hóa mà vẫn giữ được bản sắc nên thơ mộc mạc của mình. Không những tập trung những ngôi trường được đánh giá có chất lượng quốc tế; Baguio hầu như không có các tình trạng như trộm cắp hay cướp giật; cũng không có quán bar hay hộp đêm nên an ninh thành phố này rất tốt. Các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi con em mình theo học ở trường Anh ngữ PINES.

Lí do 3: Cơ sở vật chất của trường Anh ngữ PINES

Trường Anh ngữ PINES hiểu được rằng nếu muốn các học viên vượt qua nỗi lo khi xa nhà và chú tâm 100% vào học tập. Họ phải tạo dựng cho học viên môi trường tiện nghi và thoải mái để học viên có thể an tâm học hành. Không chỉ cung cấp nhiều khóa học khác nhau; các cơ sở của trường Anh ngữ PINES thường xuyên được tu bổ để lúc nào cũng sạch sẽ và khang trang. Trường còn đầu tư máy hút ẩm trong phòng học viên; bên cạnh đó còn có các tiện ích khác như phòng thể dục; phòng tự học, sân bóng rổ, v…v

li-do-hoc-truong-anh-ngu-pines

Bên trong cơ sở PINES Main Campus

Lí do 4: Sự lựa chọn hoàn hảo của những du học sinh tương lai

Nỗi lo của gia đình các du học sinh không đâu khác chính là tấm bằng IELTS. Việc thi lại không những mất tiền bạc, thời gian mà còn tạo nên khoảng trống (gap year) gây bất lợi cho hồ sơ du học của bạn. So với những khóa học IELTS đảm bảo thường kéo dài từ 12 tuần trở lên; khóa học IELTS đảm bảo mà trường Anh ngữ PINES cung cấp chỉ kéo dài trong khoảng từ 8-10 tuần, ngoài ra còn hỗ trợ lệ phí cho 1 lần thi IELTS chính thức. Bằng cách này, các bạn trẻ Việt Nam có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trước khi nhận được kết quả thi.

 

Check Also

ga-ham-mon-an-philippines

Nét đặc sắc trong văn hóa ăn uống của người Philippines

Văn hóa ăn uống của người Philippines có gì khác biệt? Nền ẩm thực của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *