Home / ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES / Tình hình đất nước Philippines

Tình hình đất nước Philippines

Tìm hiểu về tình hình đất nước Philippines hiện nay

tinh-hinh-dat-nuoc-philippines

Nhắc đến Philippines chắc hẳn người ta sẽ không khỏi nhắc đến nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh, con người thân thiện, môi trường trong lành, có nền giáo dục tốt, người dân nói tiếng anh rất giỏi… Hãy cùng nhau tìm hiểu xem tình hình đất nước Philippines hiện tại để xem có đúng đây là quốc gia như vậy không nhé.

Vị trí địa lí của đất nước Philippines

tinh-hinh-dat-nuoc-philippines-vi-tri-dia-ly

Philippines là một quốc gia được tạo thành bởi hàng ngàn đảo lớn nhỏ khác nhau. Tổng diện tích đất nước Philippines xấp xỉ 300 000km2.

Vì vậy, Philippines được xem là quốc gia có đường bờ biển dài nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 thế giới với diện tích lên đến 36.298km2.

Tình hình an ninh tại Philippines

tinh-hinh-dat-nuoc-philippines-an-ninh

Tình hình an ninh tại các thành phố lớn ở Philippines khá ổn định, ít nạn cướp bóc, khủng bố, cưỡng hiếp, lừa đảo.

Hiện nay, chính phủ Philippines đang tăng cường mạnh tay với nạn ma túy. Vì vậy, an ninh tại Philippines ngày càng được cải thiện hơn. Philippines là một trong những quốc gia được xếp vào nước có an ninh an toàn nhất Đông Nam Á.

Tình hình chính trị Philippines

tinh-hinh-dat-nuoc-philippines-chinh-tri

Philippines là còn có tên chính thức là cộng hòa Philippines. Philippines từng là thuộc địa của Tây Ban Nha và Anh, Mỹ nhưng đã giành được độc lập vào 1946. Philippines chính thức trở thành một quốc gia có chủ quyền, đã được hòa bình.

Từ đó đến nay, Philippines chưa bao giờ gây chiến tranh với đất nước nào. Philippines xây dựng đất nước theo con đường hòa đình, hợp tác hữu nghị với nhiều quốc gia…

Vì vậy, Philippines những năm vừa qua thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đến đất nước họ nhờ chính trị ổn định, chính sách mở cửa, tự do trao đổi hàng hóa, tốc độ phát triển nhanh…

Nơi đây hiện cũng thu hút rất nhiều du học sinh đến đây du học và khách du lịch đến nhiều nơi trong đó có Việt Nam.

Con người Philippines

tinh-hinh-dat-nuoc-philippines-con-nguoi

Đa số người dân Philippines rất thân thiện, nhiệt tình. Họ rất nồng nhiệt, chào đón những vị khách nước ngoài. Họ nói tiếng anh rất giỏi, bạn có thể hỏi họ về đường xá, địa chỉ, địa điểm ăn uống ngon… Họ sẵn lòng giúp đỡ bạn mà không một chút thấy phiền hà.

Người Philippines chủ yếu theo đạo Thiên Chúa Giáo (trừ đảo Midanao) nên họ sống rất hiền lành, thân thiện, hiếu hòa, không thích xung đột. Vì vậy, bạn sẽ rất dễ dàng kết bạn với họ.

Để có một người bạn Philippines rất dễ, bạn đến Philippines mà không kết bạn được với người nào thì thật sự rất khó. Họ sẵn sàng chủ động nói chuyện với bạn dù bạn không chủ động với họ.

Môi trường tại Philippines

tinh-hinh-dat-nuoc-philippines-moi-truong

Tại Philippines bạn sẽ rất khó có thể nhìn thấy được cọng rác hay bụi bặm ở đây. Đa số người dân Philippines rất có ý thức bảo vệ môi trường sống của mình. Họ đã được dạy cách sống vì cộng đồng ngay từ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Có thể nói tình hình đất nước Philippines ổn định, môi trường sống khá sạch. Một đất nước lý tưởng để đầu tư, sống, du học và du lịch… Ở Philippines có rất nhiều lễ hội phong phú và tài nguyên thiên nhiên nổi tiếng thế giới. Đến Philippines, bạn sẽ cảm thấy đây là một đất nước thú vị, có nhiều văn hóa độc đáo, cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
Email : huongnt@eduphil.com.vn

 

Check Also

Tổng hợp các chi phí cuộc sống tại Philippines dành cho bạn

Chi phí cuộc sống tại Philippines và các khu vực   Tìm hiểu về chi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *