Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Tiếng Anh ở Đông Nam Á

Tiếng Anh ở Đông Nam Á

Một vòng tìm hiểu tiếng Anh ở Đông Nam Á như thế nào?

tiếng Anh ở Đông Nam Á

Tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ mà còn là phương tiện quan trọng để phát triển giáo dục và kinh tế tại nhiều khu vực vì vậy đang trở nên phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu về tiếng Anh ở Đông Nam Á nhé!

Tiếng Anh ở Đông Nam Á

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành một trong những ngôn ngữ được đánh giá là đặc biệt phổ biến trên thế giới, trong đó có khu vực Đông Nam Á, nhiều quốc gia đặc biệt chú ý đưa tiếng Anh vào trong chương trình giáo dục của mình từ rất sớm. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tham khảo vài nét về tiếng Anh ở Đông Nam Á.

  • Người Malaysia nói tiếng gì?

tiếng Anh ở Đông Nam Á

Do trong lịch sử từng là thuộc địa của đất nước Anh nên về ngôn ngữ của người Malaysia cũng chịu ảnh hưởng bởi ngôn ngữ của quốc gia này.

Tuy nhiên, tiếng Anh của người Malaysia so với tiếng Anh của người Anh cũng có một số khác biệt do ảnh hưởng của tiếng dân tộc và các quốc gia ảnh hưởng khác. Người Malaysia chủ yếu nói tiếng Anh-Anh tuy nhiên hiện nay do sự phát triển của Mỹ nên tiếng Anh-Mỹ cũng phổ biến tại quốc gia này.

  • Người Singapore nói tiếng gì?

tiếng Anh ở Đông Nam Á

Sẽ là một thiếu sót lớn khi tìm hiểu về tiếng Anh ở Đông Nam Á khi bỏ qua tiếng Anh tại Singapore vì tại đất nước này tiếng Anh được xem là quốc ngữ và được ưu tiên sử dụng hơn tiếng Hoa, tiếng Ấn và tiếng Malay. Người ta thường hay gọi tiếng Anh tại Singapore là Singlish.

  • Người Indonesia nói tiếng gì?

tiếng Anh ở Đông Nam Á

Indonesia là một quốc gia có lãnh thổ khá rộng lớn cùng hơn 240 triệu dân sinh sống và được chia thành hơn 500 dân tộc. Với đa dạng các dân tộc như vậy, nên tại Indonesia người ta ước tính có đến 538 ngôn ngữ.

Tuy nhiên, đa số người Indonesia đều nói tiếng Bahasa Indonesia và đây được xem là ngôn ngữ chính của quốc gia này. Bên cạnh đó, người Indonesia cũng sử dụng tiếng Anh và tiếng Hà Lan như những ngoại ngữ quan trọng và phổ biến.

  • Người Myanmar nói tiếng gì?

tiếng Anh ở Đông Nam Á

Người Myanmar đa số vẫn nói tiếng quốc ngữ của đất nước mình là tiếng Myanmar. Nguồn gốc bắt đầu hình thành của tiếng Myanmar có liên quan đến tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Tạng, hiện nay tiếng Myanmar hay còn gọi là tiếng Miến Điện là ngôn ngữ chính của hơn 34 triệu người và là ngôn ngữ thứ 2 của hơn 10 triệu người.

Tuy nhiên, vì hiện nay du lịch tại Myanmar tương đối phát triển nên rất nhiều người Myanmar đã sử dụng tiếng Anh một cách phổ biến để giao tiếp với các du khách nước ngoài.

  • Người Philippines nói tiếng gì?

tiếng Anh ở Đông Nam Á

Nhắc đến Philippines, người ta sẽ biết đến quốc gia nói tiếng Anh xếp thứ 3 tại châu Á (theo công bố Economist năm 2013). Nỗ lực dạy và học tiếng Anh của Philippines là không thể chối bỏ, quốc gia này được nhiều tổ chức giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh uy tín như EF xếp hạng việc dạy học Anh ngữ vượt hơn tất cả các nước châu Á và Châu Âu.

Đây là một môi trường đầy hứa hẹn nếu bạn muốn thành thục tiếng Anh “như người bản xứ”. Vì tại quốc gia này, tất cả các em nhỏ đều được dạy tiếng Anh từ nhỏ, rất nhiều hoàn cảnh sử dụng tiếng Anh được bắt gặp tại đây.

Thậm chí cả biển hiệu, biển báo đường phố, tên đường đều bằng tiếng Anh. Không nói quá khi nói Philippines sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, bởi bạn có thể sẽ không thấy một chữ Tagalog nào (ngôn ngữ Philippines) trên đường cả. Vì thế bạn có thể yên tâm khi du học tiếng Anh tại đất nước này.

>>>Tiếng Anh của người Philippines đã vươn lên đứng thứ 5 trên thế giới

  • Tiếng Anh ở một số quốc gia Đông Nam Á khác

Ngoài các quốc gia trên, tiếng Anh ở Đông Nam Á như Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Đông Timor,… cũng khá phát triển và đang ngày càng trở nên quan trọng trong nhiều lĩnh vực đời sống, văn hóa, giao lưu và phát triển kinh tế, kỹ thuật.

Hiện nay, tiếng Anh ở Đông Nam Á đang được nhiều quốc gia lựa chọn để đưa vào giảng dạy tại các trường học như một môn học từ rất sớm. Một số trường học ở tư thục ở Việt Nam dạy song song 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt để nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh.

Tuy nhiên, việc học tiếng Anh cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hiện nay vẫn còn chưa thật sự phổ biến.

Chúng ta vừa tìm hiểu về tiếng Anh ở Đông Nam Á, tuy tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến ở khu vực này nhưng đối với từng quốc lại mang nhiều đặc điểm riêng thể hiện sự đa dạng của loại ngôn ngữ này. Với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh trong tương lai sẽ càng trở nên phổ biến hơn nữa.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

Trường Anh ngữ We: Tại sao 50% học viên đều muốn gia hạn khóa học?

1. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ANH NGỮ WE Chào mừng bạn đến với trường Anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *