Home / ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES / Thủ tục nhập cảnh Philipines

Thủ tục nhập cảnh Philipines

Những điều cần biết về thủ tục nhập cảnh Philippines

thu-tuc-nhap-canh-tai-philippines

Bạn sắp sửa có chuyến du lịch hay du học tại Philippines. Bạn lo lắng về thủ tục nhập cảnh Philippines?

Với những người đi lại quốc đảo này nhiều lần, họ không hề gặp khó khăn trong vấn đề này. Tuy nhiên, với những người lần đầu ra nước ngoài, thủ tục nhập cảnh Philippines đôi khi lại là trở ngại.

Thủ tục nhập cảnh Philipines bạn nên biết

Tại sân bay Việt Nam

thu-tuc-nhap-canh-Philippines

Thường thì chuyến bay từ Việt Nam sang Philippines có khung giờ cố định vào 1h sáng. Tuy nhiên, để không bị lỡ chuyến hay gặp rắc rối, bạn nên có mặt tại sân bay vào khoảng 22h ngày hôm trước để làm thủ tục bay.

Ví dụ: nếu bạn dự định bay vào  ngày 4/12/2018 thì bạn phải có mặt ở sân bay vào lúc 10 giờ đêm ngày 3/12/2018. Đã có rất nhiều người không biết nên sát giờ bay mới xuất hiện, kết quả là không thể lên máy bay vì vướng một số thủ tục phiền hà.

Tại sân bay HN hoặc HCM, bạn cần xuất trình vé máy bay 2 chiều,visa cho tiếp viên trong khi làm thủ tục xuất cảnh. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn được cấp thẻ lên máy bay.

Sau khi nhận thẻ, bạn đi dọc hành lang làm thủ tục để qua cửa hải quan. Qua phòng chờ và đợi đến giờ lên máy bay. Hãy luôn chú ý đến loa thông báo để biết tình hình chuyến bay, liệu có trì hoãn hay cancel vì những lý do nào đó.

Trên máy bay, bạn sẽ phải làm thủ tục kê khai hải quan. Bạn nên đem theo bút để thuận tiện trong việc này. Để điền đúng thông tin và tiết kiệm thời gian, bạn nên có một chút vốn tiếng anh nhất định. Nếu không, việc này sẽ chiếm khá nhiều thời gian của bạn đấy.

Bạn cần lưu ý, múi giờ tại Philippines sớm hơn Việt Nam 1 giờ, nghĩa là nếu ở Việt Nam hiện đang là 23h thì tại quốc gia vạn đảo là 24h. Do đó, khi đặt chân tới sân bay Manila của Philippines, bạn nên chỉnh lại đồng hồ và điện thoại của mình sang giờ Philippines.

Tại sân bay Manila

thu-tuc-nhap-canh-tai-nuoc-philippines

Khi máy bay đáp sân bay  Manila, bạn cần hoàn tất các thủ tục cần thiết để rời máy bay. Đầu tiên, bạn đi thẳng theo đường hướng dẫn và đưa tờ khai hải quan tại cửa bảo vệ lần 1. Sau đó, bạn tiếp tục đi dọc theo hành lang. Bạn có thể ghé vào khu vệ sinh để rửa mặt, trang điểm trước khi tiếp tục.

Sau khi rời khu vệ sinh, bạn sẽ gặp cửa hải quan. Bạn cần điền thông tin khai báo đến tại dãy phân ô phía bên tay trái.

Nhân viên hải quan sẽ đem bạn 1 form tờ khai và bạn phải điền vào những thông tin cần thiết. Lúc này, bạn cũng cần một chút vốn tiếng anh nhất định, nếu không, bạn lại sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức cho việc này.

Sau khi khai báo, bạn đi qua cửa hải quan, xuất trình tờ khai, vé máy bay 2 chiều và giấy mời nhập học (nếu có). Hải quan sẽ đưa ra 1 số câu hỏi như: bạn đi đâu, đi bao lâu, … Bạn cần 1 chút tiếng anh để lọt vòng này nhanh chóng.

Nếu giấy tờ và câu trả lời của bạn ok, bạn được qua cửa hải quan và đến khu lấy hành lý.

Sau khi rời sân bay, nếu bạn là du học sinh các trường ở thành phố Baguio, bạn được nhân viên trường đón sẵn. Còn nếu bạn học ở Cebu, Iloilo, Bacolod, bạn sẽ cần 1 chặng bay tiếp. Lúc này, bạn cần lên tầng 3 để làm thủ tục. Nếu bạn không biết, bạn nên hỏi nhân viên hải quan để được hướng dẫn.

Nhìn chung, để thông quan thuận lợi, vốn tiếng anh là rất cần thiết. Nếu bạn không hiểu, bạn có thể hỏi. Bạn cũng có thể nghe được những điều người khác nói để biết mình đang gặp vấn đề gì.

Sau bài viết này, hy vọng bạn đã biết được thủ tục nhập cảnh Philippines gồm những gì. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị tại đất nước Philippines!

>>>Bạn đã biết về đơn vị tiền tệ của Philippines chưa? 

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

 

 

 

Check Also

den-thu-do-cua-philippines

Thủ đô của Philippines

Thủ đô của Philippines – trung tâm đầu não của đất nước ngàn đảo Manila …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *