Home / ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES / Thời tiết Philippines tháng 7

Thời tiết Philippines tháng 7

Thời tiết Philippines tháng 7 tại từng khu vực có gì khác nhau?

thời tiết Philippines tháng 7 như thế nào

Philippines nổi tiếng với những cảnh sắc mê đắm lòng người. Rất nhiều người lựa chọn Philippines là điểm đến để du lịch xả stress cho bản thân và gia đình. Thế nhưng, bạn hãy xem xét thật cẩn thận về thời tiết trong năm trước khi khám phá đất nước này.

Bởi xung quanh là nước, lại nằm ở vị trí luôn bị các cơn bão lớn ưu ái nên nếu bỏ qua vấn đề này, có thể bạn sẽ rơi vào tình huống không may mắn. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thời tiết Philippines vào tháng 7 như thế nào để có những kế hoạch cụ thể mang lại một chuyến đi thành công.

Khám phá thời tiết Philippines vào tháng 7

Thời tiết Philippines khá đa dạng và phức tạp được phân hóa theo nhiều vùng khác nhau nhưng thường mùa mưa thì có đặc điểm là lượng mưa rất lớn, một số vùng có bão. Bão ở Philippines khá to vì Philippines là quốc gia bốn bề là biển nên thường chịu ảnh hưởng bão trực tiếp đầu tiên sau mới đến các quốc gia khác như Trung Quốc, Việt Nam…

Mùa khô thì khí hậu khá mát mẻ, có nhiều khu vực nắng nóng. Mùa mưa ở Philippines kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11, mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 5. Vì vậy, thời tiết Philippines tháng 7 thường mưa và bão khá thường xuyên.

Ở Manila, tháng 7 có nhiệt độ trung bình là 31 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 25 độ C. Nhiệt độ khá mát mẻ tuy nhiên lượng mưa cao. Lượng mưa tháng 7 lên đến 429mm. Bạn vẫn có thể đi học hoặc đi du lịch vào tháng này.  Mưa không quá lớn để gây ra các vấn đề như lũ lụt, đường khó đi…

thời tiết Philippines tháng 7 tại thủ đô Manila

Ở Baguio, nhiệt độ trung bình tháng 7 là 27 độ C và nhiệt độ thấp nhất là 16 độ C. Thời tiết ở Baguio vào tháng 7 khá lạnh, mưa lớn, lượng mưa ở Baguio vào tháng 7 là 1074mm. Nếu bạn có dự định đi du học hay du lịch ở Baguio thì nên tránh đi vào tháng này. Tháng 7 được xem là tháng mưa nhiều nhất trong năm ở Baguio.

Ở Bacolod, tháng 7 là tháng chịu ảnh hưởng từ bão nhiều, lượng mưa lớn. Bạn nên tránh đến Bacolod vào tháng này, đừng đi du học hay du lịch vào tháng 7. DIễn biễn thời tiết, khí hậu tháng 7 ở Bacolod diễn ra khá phức tạp.

Ở Cebu, nhiệt độ trung bình là 31 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 24 độ C. Thời tiết khá mát mẻ, lượng mưa ít, lượng mưa tháng 7 ở Cebu đạt mức 157mm. Đây chắc chắn là tháng lí tưởng nếu bạn muốn đi du học hay đi du lịch ở Cebu.

thời tiết Philippines tháng 7 tại CebuỞ Davao, nhiệt độ trung bình là 31 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 22 độ C, lượng mưa chỉ đạt mức 175mm. Chính vì vậy, thời tiết ở Davao khá mát mẻ,  mưa ít, lạnh cũng ít nên đây là thời điểm lý tưởng để bạn đến Davao. Rất nhiều người chọn tháng 7 để đi du học.

Ở ILOILO, nhiệt độ trung bình là 30 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 24 độ C, lượng mưa 313mm. Lượng mưa khá lớn, nếu bạn có dự định đi du lịch ILOILO thì nên hạn chế đi vào tháng này. ILOILO nổi tiếng là thành phố nghỉ dưỡng, sẽ rất khó để có thể nghỉ dưỡng được vào mùa mưa phải không nào?

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi du học thì cũng không cần hạn chế nhiều. Lượng mưa chưa quá lớn đến mức khó di chuyển đến trường.

Tóm lại, tháng 7 ở Philippines hầu hết các khu vực đều có lượng mưa nhiều. Tuy nhiên, cũng có một số vùng có thời tiết mát mẻ như Cebu, Davao. Còn những vùng khác, tùy từng vùng mà có mưa nhiều hay mưa ít.

Nếu bạn có dự định đi du lịch hay du học vào tháng 7 thì nên tìm hiểu kĩ thời tiết vùng miền để lựa chọn tháng đi thích hợp nhất cho mình nhé. Chúc bạn có chuyến đi trải nghiệm Philippines tuyệt vời nhất.

>>>Còn khí hậu các vùng tại Philippines sẽ như thế nào và cần lưu ý gì?

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

thoi-tiet-o-thu-do-manila

Thời tiết ở Manila

Tìm hiểu về thời tiết ở thủ đô Manila của Philippines Manila có nóng không? …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *