Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Anh

Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Anh

Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng anh là sự thật?

Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Anh có đúng không

Philippines là một quốc đảo có chủ quyền nằm ở khu vực Đông Nam Á được hình thành từ nhiều hòn đảo khác nhau. Hiện ở Philippines có hơn 7000 hòn đảo khác nhau và được chia thành 3 hòn đảo chính: Luzon, Visayas, Midanao. Philippines là một quốc gia có nhiều văn hóa đa dạng trong đó có cả ngôn ngữ. Theo thống kê, có khoảng 700 bản địa và có 170 ngôn ngữ thông dụng.

Tuy nhiên, tiếng phổ thông nhất ở Philippines là tiếng Philipino hay còn gọi là tiếng Tagalog thuộc nhóm ngôn ngữ Malayo-Polynesian trong hệ ngôn ngữ nam đảo. Hầu hết người dân Philippines đều nói được ngôn ngữ này. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu một Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng anh.

Lịch sử ngôn ngữ tiếng Anh tại Philippines

Người Philippines biết đến ngôn ngữ Anh khoảng hơn 500 năm trước. Theo lịch sử ghi lại, Tây Ban Nha đã từng đô hộ Philippines khoảng 400 năm, Mỹ đô hộ 100 năm. Trong khoảng thời gian này, người Tây Ban Nha và Mỹ đã đưa ngôn ngữ Anh vào Tây Ban Nha cùng một số văn hóa phương Tây khác như đạo thiên chúa…

Trong khoảng thời gian này, Philippines trở thành trung tâm văn hóa, chính trị của người phương Tây. Họ đã đem ngôn ngữ Anh vào Philippines đồng hóa người Philippines. Từ đó, ngôn ngữ Anh đã trở thành ngôn ngữ chính thức.

Vào năm 1987, hiếp pháp lập lại tuy nhiên vẫn không xóa bỏ ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chính thức mà thay vào đó công nhận tiếng Philipino và ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chính thức.

Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Anh

Tiếng Anh không bị xóa bỏ có lẽ là vì tầm nhìn xa trông rộng của những nhà lãnh đạo của Philippines, việc công nhận ngôn ngữ anh là ngôn ngữ chính thức đã khuyến khích người dân học tiếng anh và đưa văn hóa Philippines nhanh tiếp cận với thế giới hơn.

Ngày nay, người Philippines được xếp vào quốc gia thứ 3 giỏi tiếng Anh nhất Châu Á chỉ xếp sau Ấn Độ và Singapore. Người dân Philippines hầu hết đều biết nói tiếng anh kể cả những người có địa vị thấp kém trong xã hội và họ đều có thể giao tiếp rất giỏi với người nước ngoài.

Nếu bạn đi du học hoặc đơn giản là đi du lịch thì chỉ cẩn biết tiếng anh là đủ không cần phải học ngôn ngữ phổ thông giống như đi du học hay đi du lịch các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Tiếng Philipino và tiếng anh đều được sử dụng song song trong mọi hoạt động như xuất bản, các văn bản, các hợp đồng, giáo dục, phim ảnh… Vì vậy, bạn có thể nhìn thấy tiếng anh bất cứ đâu, mọi thông tin như báo chí, biển báo chỉ đường, sách… đều được viết bằng tiếng anh song song với tiếng Philipino.

>>>Cách mà người dân Philippines phát triển tiếng Anh toàn diện như hiện nay

Học tiếng Anh tại Philippines- phương pháp học tiếng Anh nhiều bạn trẻ yêu thích

Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Anh

Không riêng gì Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ trên thế giới chọn Philippines để học tiếng Anh.Người Philippines giỏi tiếng anh không đơn giản là vì họ từng là thuộc địa Mỹ mà còn nằm ở các cách giáo dục người Philippines.

Thầy giáo, cô giáo không định hình cho học sinh, sinh viên rằng tiếng anh như là một môn học như các quốc gia Châu Á thường làm mà họ hướng cho học sinh, sinh viên của mình răng tiếng anh là một ngôn ngữ giao tiếp.

Chính vì vậy, ngoài tiếng Filipino thì tiếng anh luôn là ngôn ngữ giao tiếp thường xuyên của người Philippines. Các sinh viên, học sinh thường hay sử dụng tiếng anh để thảo luận, giao tiếp trong trường học thậm chí ngoài đường.

Và khi bạn học tiếng Anh ở quốc gia sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ để, việc bạn nâng cao trình độ trong thời gian ngắn cũng không có gì khó hiểu.

>>>Lý do mà nhiều du học sinh quyết định chọn Philippines để học tiếng Anh

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

Tiết lộ những khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người đi du học

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi du học Là một du học sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *