Home / ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES / Nhiệt độ ở Philippines

Nhiệt độ ở Philippines

Những điều cần biết về thời tiết và nhiệt độ ở Philippines

nhiệt độ ở Philippines

Một trong những vấn đề các bạn trẻ quan tâm trước khi đi du lịch bụi Philippines chính là vấn đề thời tiết. Như chúng ta đều biết thông qua phương tiện truyền thông là Philippines rất hay có bão.

Tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm vì hiện nay có nhiều trang web luôn cập nhật thông tin dự báo thời tiết 24/7 để các bạn theo dõi mỗi ngày. Có thể nói khí hậu, nhiệt độ ở Philippines khá đẹp và ấm áp, dễ để các bạn tung tăng tắm biển và du lịch các đảo.

Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chính xác và hữu ích nhất về khí hậu ở Philippines.

Chênh lệch thời gian

Trước khi tìm hiểu nhiệt độ ở Philippines thì chúng ta nên tìm hiểu về độ chênh lệch múi giờ của Philippines so với Việt Nam ra sao nhé!

Thời gian Việt Nam và Philippines cách nhau 1 tiếng. Nếu ở Việt Nam là 10 giờ thì ở Philippines là 11 giờ.

Philippines có khí hậu như thế nào?

Do nằm trong khu cận nhiệt đới gió mùa nên khí hậu ở Philippines là khí hậu nhiệt đới gió mùa và được chia thành 2 mùa là mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 11) và mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 5).

Vào mùa mưa thường xuất hiện những cơn mưa lớn và kết thúc nhanh vào tầm sáng sớm hoặc chiều tối. Ngoài ra, vào mùa mưa bão (tháng 8), Philippines phải đón nhiều trận bão hình thành ngoài biển và tấn công trực diện vào đất liền, đặc biệt là khu vực thủ đô Manila hay đảo Luzon.

Nhiệt độ trung bình ở Philippines trong năm khoảng 27 độ. Do đó bạn có thể mặc những trang phục mát mẻ mùa hè. Tuy nhiên, vẫn nên cầm theo một chiếc áo khoác mỏng phòng trong trường hợp gặp mưa to, hoặc đi vào những nơi có điều hòa quá lạnh như khu trung tâm mua sắm.

Ngoài ra, việc mang theo kính râm, mũ và kem chống nắng cũng là cách để bạn bảo vệ bản thân trước ánh nắng gay gắt tại đây.

Khí hậu Philippines theo khu vực

Khu vực Manila

nhiệt độ ở Philippines

Nằm trong khoảng giữa của nền khí hậu nhiệt đới gió mùa và nhiệt đới Xa van, thủ đô Manila có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao, được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa.

Tuy nhiên, vào mùa bão (đặc biệt từ giữa tháng 8 đến tháng 12), các vùng giáp biển của Philippin phải hứng chịu trực tiếp nhiều cơn bão từ biển vào, do vậy cần hết sức lưu ý trong khoảng thời gian này.

Khu vực Cebu

nhiệt độ ở Philippines

Cebu là nơi có nhiệt độ cao quanh năm, hầu như không có sự chênh lệch về nhiệt độ giữa đêm và ngày. Ở Cebu mùa mưa kéo dài từ tháng 6 ~ tháng 12, còn lại từ tháng 1 ~ tháng 5 là mùa khô.

Vào mùa mưa, hầu như không có ngày nào mưa kéo dài, những cơn mưa thường đến nhanh với cường độ mạnh, cùng với ánh nắng khá gay gắt.

Khu vực Clark

nhiệt độ ở Philippines

Là nơi có nền nhiệt trung bình năm khoảng 27 độ, so với Manila hay Cebu, Clark là nơi có khí hậu ôn hòa và mát mẻ hơn.

Từ tháng 2 ~ tháng 5 là thời điểm nóng nhất trong năm, tuy không mát mẻ bằng khí hậu ở Baguio nhưng cũng không nóng bằng khí hậu ở Manila. Vào mùa mưa, cũng như các vùng khác, những cơn mưa ở Clark thường đến nhanh với cường độ mạnh.

Khu vực Bacolod

nhiệt độ ở Philippines

Là nơi có khí hậu giống với Cebu. Nhiệt độ trung bình năm tại Bacolod khoảng 26 độ C, đôi khi có những ngày nhiệt độ vượt quá 30 độ C. Tháng 8 và tháng 9 là khoảng thời gian có số ngày mưa nhiều, do chịu ảnh hưởng từ các cơn bão.

Khu vực Baguio

nhiệt độ ở Philippines

Baguio là khu vực mát mẻ hiếm có tại Philippines. Nổi tiếng là nơi thích hợp để tránh nóng, vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 5, các cơ quan chính phủ Philippines có thể chuyển từ Manila về Baguio để làm việc.

Nhiệt độ trung bình năm thường không vượt quá 26 độ C, do vậy việc trang bị cho mình những chiếc áo khoác mỏng khi đến đây là cần thiết.

Khu vực Davao

nhiệt độ ở Philippines

Là nơi nằm ở phía đông nam đảo Mindanao. Nhiệt độ trung bình trong năm vào khoảng 27 độ C. Lượng mưa trung bình năm hầu như không có sự biến đổi quá lớn giữa mùa mưa và mùa khô, đồng thời không chịu ảnh hưởng nhiều từ các cơn bão. Đặc điểm này khiến Davao trở thành 1 trong những nơi có khí hậu dễ chịu nhất Philippines kể cả vào mùa mưa.

Như vậy, có thể nói thời tiết tại Philippines khá nóng và ẩm ướt quanh năm. Chính vì thế nhiều người đã chọn lựa Philippines là điểm đến cho chuyến nghỉ dưỡng.

Với những thông tin ở trên về thời tiết Philippines hi vọng sẽ giúp cho mọi người có thêm được những kiến thức bổ ích, từ đó có được kế hoạch du lịch hợp lý, hiệu quả nhất tại đất nước xinh đẹp vạn đảo này.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

 

 

Check Also

nha-nghi-tong-thong-baguio

Baguio có gì chơi

Tham khảo lịch trình mẫu 3 ngày Baguio có gì chơi Nếu Việt Nam có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *