Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Người đi làm nên học tiếng Anh như thế nào?

Người đi làm nên học tiếng Anh như thế nào?

Người đi làm nên học tiếng Anh như thế nào để tiến bộ?

nguoi-di-lam-nen-di-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao

Bạn đã đi làm nhưng vẫn đang theo học tiếng Anh với nhiều lí do như: để thăng chức, tăng bậc lương hay đơn giản chỉ vì bạn muốn biết thêm một ngôn ngữ mới. Để có thể sắp xếp tốt thời gian đi làm, đi học tiếng Anh, chắc chắn người đi làm học tiếng Anh cũng cần có những phương pháp phù hợp để có thể đảm bảo được công việc và việc học tiếng Anh.

Người đi làm nên học tiếng anh như thế nào để đạt hiệu quả?

1. Lên kế hoạch

nhung-nguoi-di-lam-nen-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao

Hãy lên kế hoạch cho khóa học tiếng Anh của mình. Đây là cách mà bạn có thể quản lí được mọi thứ từ công việc đến học hành. Hãy xem thử thời gian nào bạn hoàn toàn phù hợp cho một khóa tiếng Anh.

Hãy tự đặt câu hỏi cho mình về cho bản thân về việc công việc và học tập song song có gây ra trở ngại lớn nào đến bạn hay không. Hãy lựa chọn một chương trình học phù hợp về thời gian, cũng như năng lực hiện tại.

2. Tận dụng các nguồn tài liệu miễn phí

nguoi-di-lam-nen-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao

Nếu không nghĩ đến việc đến một trung tâm ôn luyện nào đó thì bạn hãy nghĩ đến những tài liệu free, hoặc các website dạy học tiếng Anh miễn phí trên Internet.

Có rất nhiều website chất lượng cung cấp các tài liệu học tiếng Anh đa dạng với nhu cầu năng lực người học và tất nhiên rồi chúng hoàn toàn miễn phí.

Chúng ta có quyền tải chúng về và tự ôn luyện, các khóa học miễn phí như thế này cũng có các trình độ từ thấp, trung bình, đến cao hãy căn cứ vào khả năng của bản thân mà lựa chọn khóa học phù hợp.

3. Đến trung tâm uy tín

nguoi-di-lam-nen-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao-tot

Điều này cũng hoàn toàn dễ dàng và phù hợp cho bạn nếu chúng ta mong muốn hiện thực hóa việc học tiếng Anh hiệu quả.

Tại các trung tâm Anh ngữ chúng ta sẽ nhận được sự trợ giúp các giảng viên, tài liệu và chương trình học khoa học hơn, giúp bạn thoát khỏi cảnh trì hoãn và thiếu quyết tâm khi phải học một mình.

4. Tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn

Tự bắt mình tiếp xúc với loại ngôn ngữ này nhiều hơn bằng cách xem, nghe các chương trình từ các đài phát thanh, kênh truyền hình nói tiếng Anh.

Việc nghe điều đặn thường xuyên sẽ tạo nên một thói quen với loại ngôn ngữ này. Và sẽ đến một lúc nào đó chúng ta không còn thấy chúng quá xa lạ nữa. Các kênh chính thống mà chúng ta có thể quan tâm: BBC, VOA, NBC,..

5. Luyện nghe và nói ở bất cứ đâu

 

nhung-nguoi-di-lam-nen-co-pp-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao

Nếu bạn có thời gian rỗi, hãy bật tiếng Anh lên nghe, chúng ta có thể có những đoạn hội thoại hay các mẫu trò chuyện ngắn với đa dạng chủ đề. Chúng ta chỉ cần tải chúng vào trong smartphone, thế là ở trên xe buýt, trong hiệu cà phê, … hay bất cứ đâu chúng ta đều có thể nghe. Không cần nghe quá dài chỉ cần 5 đến 10 phút cũng là một đủ rồi.

Ngoài việc nghe ra chúng ta có thể cải thiện khả năng phát âm thông qua việc ghi âm chính giọng đọc mình lại và tự điều chỉnh. Tự nghe và phát hiện những chỗ chưa hoàn thiện giúp chúng ta cải thiện nhanh hơn trong việc phát âm tiếng Anh.

6. Đừng quá đặt áp lực cho bản thân

Đừng quá đặt nặng áp lực việc học tiếng Anh, việc này sẽ tạo nên một sự bó buộc và làm cho người học trở nên bị quá tải. Chúng ta chỉ cần chậm rãi học thôi. Đừng bắt buộc mình phải nghe những đoạn hội thoại quá khó quá dài hãy nghe những chủ đề yêu thích của bạn.

Hi vọng những người đi làm đã tìm ra được cho mình phương pháp học tiếng Anh như thế nào để đạt được hiệu quả và tiến bộ trong thời gian ngắn. Chúc các bạn đạt kết quả tốt!

>>>Xem ngay những quyển sách tiếng Anh hay dành cho người đi làm 

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

 

Check Also

Tiết lộ những khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người đi du học

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi du học Là một du học sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *