Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Nên học tiếng Anh ở nước nào?

Nên học tiếng Anh ở nước nào?

[ Thảo luận ] Nên học tiếng Anh ở nước nào?

Bạn đang có ý định đi du học, nhưng vẫn còn phân vân và luôn đặt ra một câu hỏi lớn mà không bao giờ tự trả lời được đó là nên học tiếng Anh ở nước nào? Đừng lo lắng nữa, vì đã có chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh giữa các nước và chọn  ra một đất nước phát triển ngôn ngữ tiếng Anh nhất để giúp bạn thực hiện dễ dàng vấn đề này.

Du học là một vấn đề đã được nhiều người quan tâm từ lâu, đặc biệt là du học tiếng Anh. Xu thế đang được nhiều sinh viên Việt quan tâm hiện nay là du học tại Úc, Singapore, Mỹ và Philippines. Vậy nếu phải lựa chọn một trong ba nước này thì nơi nào sẽ tốt hơn? Nếu bạn chưa có câu trả lời thì hãy cùng mình so sánh du học giữa bốn nước này nhé!

nên học tiếng Anh ở nước nào

Du học Philippines thu hút rất nhiều sinh viên trên thế giới

Chất lượng đào tạo du học tiếng Anh tại Philippines, Singapore, Úc và Mỹ

Philippines, Singapore, Úc và Mỹ đều được giám định là một trong những quốc gia có chương trình đào tạo tiếng Anh rất tích cực mà những sinh viên quốc tế nên chọn lựa. Rất nhiều những sinh viên đều được tham dự kiểm tra đầu vào để được trả lời chương trình học ở nước ngoài Anh ngữ phù hợp. Có nhiều khóa học với mục đích sử dụng tiếng Anh khác nhau trong khoảng tiếng Anh giao tiếp tới Anh ngữ toàn diện.

Như vậy, có thể thấy việc so sánh ra nước ngoài học tại Philippines và 3 nước còn lại không phải thuận lợi, vì gần như chương trình đào tạo tại hai nơi có thể có các điểm khác nhau, nhưng chất lượng kết quả đạt được rốt cục đều được thẩm định cao. Những học viên đều đạt được trình độ học tập mong muốn.

Tuy nhiên, theo nhiều kết quả khảo sát ghi nhận các trường học Anh ngữ tại Philippines đạt được chất lượng giảng dạy ngang với các trường ở Mỹ với giáo trình chuẩn của Mỹ. Chính vì thế mà có thể đây cũng là một trong những lý do tốt để các du học sinh tham gia học tập.

So sánh sơ lược hình thức du học tiếng Anh tại Philippines, Singapore và Mỹ

Tại Philippine: Lớp học 1:1 (1 giáo viên và 1 học viên). Lớp học IELTS đảm bảo đầu ra – nếu không đạt sẽ được học lại không mất học phí. Tập trung tất cả các kỹ năng, có thời gian luyện phát âm. Được chọn và đổi giáo viên. Giờ học trung bình 7 – 10 tiếng/ ngày.

Tại Singapore:Lớp học trung bình 10 – 14 học viên . Lớp học IELTS không đảm bảo đầu ra. Chỉ tập trung nghe, không có thời gian nói. Không có thời gian luyện phát âm. Không được chọn, đổi giáo viên. Trung bình 4-6 tiếng/ ngày

Tại Mỹ: Lớp học trung bình 10 – 14 học viên. Cũng giống như Singapore, lớp học IELTS không đảm bảo được đầu ra. Tập trung nghe, không có thời gian nói. Không có thời gian luyện phát âm. Không được chọn, đổi giáo viên. Trung bình 4 tiếng/ ngày.

nên học tiếng Anh ở nước nào

Học tiếng Anh tại Philippines được rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết

Chi phí du học tại Philippines so với Singapore, Úc và Mỹ

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines bao gồm 2 phần chính: Học phí và chi phí ăn ở. Thông thường chi phí sẽ thay đổi dựa vào chương trình học, số tuần học, loại hình phòng ở, các trường bạn chọn học.

Tổng chi phí học tiếng Anh tại Philippines dao động từ 1200 – 1500 USD/ tháng bao gồm: ăn uống, phòng ở, học phí, giặt là, tập gym, bơi lội,… Chi phí trên chưa bao gồm vé máy bay, thủ tục visa và chương trình hỗ trợ học phí của Công ty Du học Eduzone và trường.

Mới nhìn hoặc nghe qua mức giá bạn có thể  bất ngờ, tuy vậy chi phí này không chỉ rẻ hơn so với Úc, Anh, Mỹ, Singapore (thậm chí so với các trường quốc tế ở Việt Nam) mà vẫn đảm bảo chất lượng về chuyện môn như học tại các nước bản ngữ, đảm bảo 2 yếu tố: Kĩ năng, và giá trị bằng cấp. Hơn thế nữa, phí sinh hoạt tại Philippines cũng tương đương như tại Việt Nam chúng ta.

Nếu so sánh du học tại Philippines với 3 nước còn lại thì du học Philippines sẽ rẻ hơn nhiều. Cụ thể:

Tại Philippines: Học phí, ăn ở, sinh hoạt trung bình 1,400 USD/ tháng~ 31,500,000 VND.

Singapore: Học phí, ăn ở, sinh hoạt trung bình 2,500 SGD/ tháng~ 42,000,000 VND.

Mỹ: Học phí, ăn ở, sinh hoạt trung bình 3,800 USD/ tháng~ 86,000,000 VND.

Ví dụ như chi phí học tiếng Anh tại Philippines là từ 150 USD đến 230 USD trong vòng 1 tuần, chi phí ăn ở trọn gói cũng mất khoảng 430 USD đến 900 USD trong một tháng. Chỉ cần từ 1.000 USD đến 2000 USD là bạn có thể thoải mái học tập và sinh hoạt tại Philippines.

Như vậy, chi phí du học tại Philippines có vẻ rẻ hơn rất nhiều lần du học tại Úc, Mỹ và Singapore. Chính vì thế đây là một địa chỉ du học chất lượng mà giá rẻ cho các bạn học sinh quốc tế chọn lựa.

nên học tiếng Anh ở nước nào

Nhiều sinh viên của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga,… đến Philippines du học vì chi phí rẻ

Thời tiết Philippines so với Singapore , Úc và Mỹ

Nếu bạn muốn lựa chọn môi trường học tập có điều kiện khí hậu phù hợp thì bạn cũng nên chú ý đến vấn đề thời tiết. Nếu so sánh giữa Philippines và 3 nước trên thì 4 nơi này có thể có nhiều đặc điểm thời tiết không giống nhau. Ví dụ:

Nếu như khí hậu tại tất cả khu vực của đất nước Philippines là nằm trong nhóm khí hậu nhiệt đới thì khí hậu tại Úc lại đa dạng hơn rất nhiều.

Úc là một lục địa lớn nên tại đây sẽ có nền khí hậu rất đa dạng, tùy từng khu vực mà có khí hậu tương ứng. Thường thì tại Úc sẽ chia ra làm hai nhóm khí hậu chính, đó là nhóm khí hậu ôn đới và nhóm khí hậu nhiệt đới. Khí hậu ở phía Tây Úc và Nam Úc là hoang mạc, ở phía bắc Úc là khí hậu thảo nguyên, xích đạo và nhiệt đới, còn ở phía Đông thì lại là khí hậu ôn đới, thảo nguyên và cận nhiệt đới. Tuy nhiên, đa số các trường học nổi tiếng mà các học sinh du học Úc thường chọn đều là các trường nằm ở khu vực có điều kiện thời tiết rất mát mẻ và dễ chịu.

Hồ sơ thủ tục du học Philippines dễ dàng

Là một quốc gia nằm trong khối ASEAN với Việt Nam, Philippines đang miễn thị thực 21 ngày đầu tiên và không phải xin cấp visa trước khi nhập cảnh vào nước này để học tiếng Anh. Điều này tạo điều kiện thuận lợi không chỉ cho học viên mà còn các bậc phụ huynh có con học tập tại đây – họ có thể sang thăm con một cách dễ dàng mà không cần phải xin cấp visa và các thủ tục hải quan khác. Sau khi hết hạn thị thực, các trường sẽ gia hạn Visa cho sinh viên của mình, vì thế sinh viên cũng không cần xin Visa, và các thủ tục rườm rà khác tại Việt Nam (tất nhiên học viên cũng có thể tự xin Visa du học Philippines ngay tại Việt Nam).

nên học tiếng Anh ở nước nào

Thủ tục làm hồ sơ du học tại Philippine khá đơn giản

Sự tương đồng về văn hóa

Philippines gần với Việt Nam nên khi học tập tại đây bạn không phải lo nghĩ nhiều về sự khác biệt văn hóa. Cuộc sống văn hóa sinh hoạt của người Philippines có những nét rất đặc trưng riêng biệt nhưng lại không quá khác lạ với Việt Nam. Khi du học Philippines, học viên có thể khám phá thêm về một nền văn hóa mới thú vị và chắc chắn sẽ chẳng có khó khăn về “cú sốc” văn hóa nào cả.

Món ăn Á đông

Không thể đảm bảo 100% các bạn sẽ yêu thích các món ăn tại đây nhưng so với các nước phương tây hay Úc thì việc du học Philippines sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi mà bạn được ăn cơm với những món như thịt kho, canh củ quả, gà chiên… Bữa ăn tại các trường Anh ngữ sẽ nấu các món ăn Hàn Quốc và Nhật Bản là phần nhiều và để đánh giá ngon hay không tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người nhưng bữa ăn luôn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

nên học tiếng Anh ở nước nào

Món ăn ở Philippines và Việt Nam có nhiều nét giống nhau

Tiếng Anh tại Philippines chuẩn giọng Mỹ

Người Philippines có thể nói tiếng Anh với chất giọng Mỹ một cách rõ ràng bởi ảnh hưởng của Mỹ trong 50 năm thuộc địa, và cũng một phần bởi vì rất đông dân Philippines đã có một khoản thời gian làm việc ở Call Centre để phục vụ cho thị trường Mỹ.

Không chỉ do ảnh hưởng của Mỹ tại Philippines trước đây mà người Philippines còn coi tiếng Anh là một ngôn ngữ giao tiếp và là “cần câu cơm”. Hơn 2.6 triệu người Philippines xuất khẩu lao động đi các nước để mong thay đổi được cuộc sống và một trong những yêu cầu chính để họ được xuất khẩu lao động là phải nói được tiếng Anh tốt.

Môi trường tiếng Anh 24/7

Tất nhiên tại Singapore, Mỹ, Úc, bạn cũng sẽ nói tiếng Anh 24/7 nhưng tại một nước ở châu Á việc sử dụng tiếng Anh toàn thời gian thì thật tuyệt và khó kiếm. Du học Philippines bạn sẽ được sống trong một môi trường học tập thuận lợi hoàn toàn cho việc học tiếng Anh của bản thân. Ngay tại Singapore cũng không thể có môi trường tiếng Anh thuần nhất dành cho bạn như tại Philippines.

nên học tiếng Anh ở nước nào

Du học tiếng Anh ở nước Philippines là một quyết định sáng suốt nhất

Với những sự so sánh du học giữa Philippines, Úc, Mỹ và Singapore chắc hẳn các bạn đã biết chúng tôi muốn giới thiệu nước nào rồi phải không nào? Đó chính là đất nước xinh đẹp Philippines, nơi lý tưởng để bạn thực hiện ước mơ du học.

Vẫn còn rất rất nhiều lý do khác để lựa chọn việc du học Philippines vì vậy nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh và tha thiết cần nó vậy thì hãy du học tiếng Anh tại Philippines ngay thôi!

 

Check Also

di-lam-o-philippines-va-hoc-tieng-anh

Đi làm ở Philippines và học tiếng Anh có đang là trào lưu?

BẠN CÓ TỪNG NGHĨ MÌNH SẼ ĐI LÀM Ở PHILIPPINES VÀ HỌC TIẾNG ANH? Tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *