Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Mất căn bản tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Mất căn bản tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Người mất căn bản tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

mat-can-ban-tieng-anh-nen-bat-dau-tu-dau

Mất căn bản tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Với nhiều người, tiếng Anh là một ngôn ngữ khó. Việc học tập không có phương pháp hay học sai phương pháp làm cho người học mất đi những kiến thức cơ bản. Với những ai mất gốc tiếng Anh việc bắt đầu lại cũng là một quá trình. Vì vậy để có thể học tiếng Anh hiệu quả lại với những ai đã mất căn bản là điều quan trọng và cần có những phương pháp phù hợp.

Mất căn bản tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

ban-mat-can-ban-tieng-anh-nen-bat-dau-tu-dau

1. Học phát âm lại từ đầu

Chính phát âm chứ không phải ngữ pháp là điều chúng ta cần bắt đầu đầu tiên. Việc phát âm không chính xác sẽ làm cho người khác không hiểu bạn nói gì, vì thế hãy bắt đầu với bản phiên âm tiếng Anh. Nắm vững các quy tắc phát âm của trong bảng phiên âm tiếng Anh sẽ giúp chúng ta cải thiện được bước quan trọng nhất khi chinh phục tiếng Anh.

2. Học từ vựng

hoc-tu-vung-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Nguyên tắc cơ bản khi học từ vựng là học nguyên cụm, nguyên câu không đọc học các từ riêng lẻ. Để ghi nhớ các từ vựng, cách tốt nhất là sử dụng chúng mỗi ngày. Khi sử dụng mỗi ngày, chúng ta vừa có thể rèn được phát âm, và tăng khả năng ghi nhớ của các từ đó.

Hãy cố gắng sử dụng chúng trong hoạt động hằng ngày, cái quan trọng là chúng dần quen thuộc và chúng ta không phải ghi nhớ một cách rập khuôn mà ghi nhớ một cách khoa học, tự nhiên. Hãy đặt ra số từ thực hiện học mỗi ngày và thường xuyên kiểm tra xem chúng ta ghi nhớ được bao nhiêu và quên bao nhiêu.

3. Cách luyện nói tiếng Anh

nguoi-hoc-mat-can-ban-tieng-anh-nen-bat-dau-tu-dau

Hãy đừng quá đặt nặng áp lực cho bản thân, chúng ta chỉ cần từ từ cải thiện chúng mỗi ngày thôi. Việc không có một môi trường thường xuyên tiếp xúc với những người nói tiếng Anh chúng ta có thể cải thiện bằng việc nghe các video trên Internet hoặc đến các trung tâm Anh ngữ.

Đừng ngại ngùng khi chúng ta mới bắt đầu nói tiếng Anh, tâm lý e ngại khi vốn từ không nhiều làm chúng ta không tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Hãy cứ tự tin và thoải mái khi nói chuyện, vì chúng ta đang trong quá trình hoàn thiện loại ngôn ngữ này.

4. Luyện nghe tiếng Anh

ban-bi-mat-can-ban-tieng-anh-nen-bat-dau-tu-dau

Tìm kiếm các nguồn tài liệu hiệu quả và phù hợp với khả năng và cứ nghe chúng đều đặn mỗi ngày. Nếu cảm thấy nhàm chán chúng ta cũng có thể xem một vài chương trình từ các kênh truyền hình nói tiếng Anh. Những kênh truyền hình này vừa giải trí vừa giúp chúng ta rèn luyện vốn tiếng Anh quả là quá hợp lí rồi.

Nguyên tắc ở đây là nghe và không biết trước phụ đề, hãy cố gắng nghe thông tin xem thử nắm được bao nhiêu phần trăm nội dung bài rồi sau đó mới kiểm tra phụ đề.

5. Cố gắng tương tác thật nhiều

danh-cho-nguoi-mat-can-ban-tieng-anh-nen-bat-dau-tu-dau

Đây là cách hữu hiệu nhất để cải thiện tiếng Anh, hãy cùng lập ra một nhóm học tập và cùng luyện tiếng Anh. Tất cả sẽ đều được diễn đạt bằng tiếng Anh, sự trợ giúp chỉnh sửa từ các thành viên sẽ là cách hữu hiệu để chữa những lỗi mắc phải. Sự tương tác trực tiếp này là cách học tiếng Anh hiệu quả cho những ai mất căn bản.

Sau thời gian tiến hành ôn luyện hãy dành ít thời gian để kiểm tra xem liệu vốn tiếng anh đã được cải thiện như thế nào rồi, liệu phương pháp đang áp dụng có mang lại hiệu quả hay không, nếu không chúng ta phải linh hoạt thay đổi để đạt được thành công khi chinh phục loại ngôn ngữ này.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

 

Check Also

ga-ham-mon-an-philippines

Nét đặc sắc trong văn hóa ăn uống của người Philippines

Văn hóa ăn uống của người Philippines có gì khác biệt? Nền ẩm thực của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *