Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Mã vùng Manila Philippines và cách gọi điện sang Philippines

Mã vùng Manila Philippines và cách gọi điện sang Philippines

Mã vùng Manila Philippines và cách gọi điện sang Philippines

ma-vung-manila-philippines
Bạn có biết mã vùng Manila Philippines

Bạn cần thông tin mã vùng Manila Philippines, mã zip code Philippines, cách gọi điện sang Philippines và ngược lại,… Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Mã vùng Philippines

Mã vùng Philippines (hay còn gọi là mã nước Philippines) là mã số đại diện cho đất nước Philippines và cũng là mã điện thoại của quốc gia này. 

Theo quy ước Quốc tế mã vùng Philippines là: 

  • +63 
  • Ký hiệu ISO: PH. 
  • Tên miền của quốc gia: PHL.

Mã số điện thoại gọi đến cho Philippines còn được gọi tắt là mã số điện thoại Philippines. Theo quy ước thì số điện thoại Philippines được viết với dấu “+” phía trước mã quốc gia. Ở nước ngoài gọi đến số điện thoại Philippines thì bạn phải thêm mã quốc tế Philippines là +63 vào trước số điện thoại.

ma-vung-philippines
Mã vùng Philippines

Thế nhưng vẫn có một số bạn thắc mắc rằng 0063 là mã nước nào? Trước đầu số điện thoại sẽ được đặt dấu cộng và có thể thường được sử dụng định dạng luôn. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế dấu cộng bằng một chuỗi số kích hoạt mạng điện thoại mà bạn muốn gọi đến số điện thoại đang ở một nước khác, đây được coi là cách phổ biến nhất. 

ITU (Liên minh Viễn thông Quốc tế) khuyến nghị mọi người nên sử dụng số 00, và 00 cũng được sử dụng ở nhiều quốc gia. Chính vì thế, nếu bạn ở Việt Nam mà muốn gọi cho người thân ở Philippines, thì bạn cũng có thể sử dụng số 0063 rồi nhập mã vùng, và cuối cùng bấm số điện thoại gọi thôi.

Mã vùng Manila Philippines

Bất kỳ vị trí nào trên thế giới, nếu bạn quay mã quay số quốc tế thì màn hình điện thoại sẽ hiển thị cách quay số tới thủ đô Manila Philippines, với mã vùng chuyển hướng quốc tế, mã quốc gia, mã vùng điện thoại khu vực tỉnh hoặc thành phố.

Đầu số 2 là mã vùng Manila Philippines. Nếu bạn ở ngoài nước Philippines mà muốn gọi cho người thân ở Manila, ngoài mã vùng, thì bạn cần có mã quốc gia của Philippines mà bạn muốn gọi. Nếu bạn đang ở Việt Nam mà muốn gọi cho bạn bè ở Manila, bạn phải nhập số +63 2 ở đầu số điện thoại của người đó.

Để thay thế +63 2 mà bạn phải đặt trước đầu số điện thoại của người đó ở Manila gọi từ Việt Nam sang, thì bạn cũng có thể sử dụng số 0063 2.

Các mã vùng của Philippines

ma-vung-cua-philippines ma-vung-cac-thanh-pho-philippines ma-vung-cac-thanh-pho-tai-philippines ma-vung-tai-philippines

Số điện thoại Philippines

Số điện thoại của Philippines khi gọi từ nước ngoài sẽ hiện như sau: (+63 số điện thoại Philippines), và bạn sẽ thấy không hiện số 0 ở đầu số điện thoại. Giữa mã quốc gia, mã vùng khu vực của quốc gia đó và số điện thoại cách nhau là những dấu gạch nối. Tuy nhiên khi bạn bấm phím thì chỉ cần bấm số bình thường.

Ví dụ về số điện thoại của của Đại sứ quán Việt Nam ở Philippines là +63-2-5216843. Nếu bạn sắp sang Philippines du lịch, công tác hãy lưu số điện thoại này để gọi khi cần.

Công ty Điện thoại đường dài của Philippine (PLDT) điều hành mạng lưới cố định của Philippines. Các cuộc gọi quốc tế có thể thực hiện từ các văn phòng PLDT nào với giá 0,40 đô la/phút. Điện thoại di động có ở mọi nơi với thẻ sim bán sẵn. Sim được nạp sẵn tiền và gọi khá rẻ. Nếu muốn gọi quốc tế thì phải đăng ký chuyển vùng với giá khá đắt đỏ.

Có 2 nhà mạng Globe (www.globe.com.ph) và Smart (www.smart.com.ph) là 2 nhà mạng lớn và tốt nhất ở Philippines. Sim được bán với giá 40 Peso. 1 tin nhắn tốn 1 – 2 Peso; gọi nội địa 7,5 Peso/phút (Gọi cùng mạng sẽ rẻ hơn). Tin nhắn văn bản quốc tế tốn 15 Peso / tin. Gọi quốc tế có giá 0,40 đô la Mỹ / phút.

Để quay số điện thoại cố định hoặc số di động từ số quay số điện thoại di động 0 hoặc +63, sau đó là tiền tố gồm ba chữ số và số có bảy chữ số.

Số điện thoại ở Philippines luôn bắt đầu bằng số 9. Ví dụ: 917, 906,…

Cách gọi điện sang Philippines

goi-dien-sang-philippines
Cách gọi điện thoại sang Philippines

Cách gọi điện sang Philippines bạn cần phải bấm số trên điện thoại của mình như sau: (IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại).

Trong đó:

  • IDD là mã vùng quốc tế 00.
  • Mã quốc gia Philippines là 63.
  • Mã vùng: mã tỉnh/ thành phố Philippines.
  • Số điện thoại Philippines bạn cần gọi.

Để nhắn tin đến người ở Philippines thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại là (63 + Số điện thoại Philippines) và Bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại.

Bạn có thể xem trang Vàng Philippines: www.yellow-pages.ph để biết những số điện thoại của cảnh sát, cấp cứu, đại sứ quán, nơi vui chơi, khách sạn… Trong đây có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại của các cá nhân, tổ chức Philippines.

Bạn nên lưu ý  múi giờ Philippines là GMT +8. Vì vậy hãy gọi điện khi người ở Philippines đang thức. Bởi khi gọi từ nước ngoài đến Philippines dù không có ai nghe máy thì vẫn bị mất tiền. Đây là quy định chuyển vùng quốc tế của các nhà mạng ký kết với nhau. Nếu bạn muốn gọi sang Philippines thì bạn bắt buộc phải đăng ký chuyển vùng quốc tế của nhà mạng.

Cách gọi điện từ Philippines về Việt Nam

goi-dien-tu-philippines-ve-Viet-Nam
Cách gọi điện thoại từ Philippines về Việt Nam

Nếu bạn sắp đến Philippines chắc chắn sẽ cần gọi điện từ Philippines về Việt Nam đúng không nào? Để gọi điện cho gia đình, bạn bè hay cho đồng nghiệp, đối tác thì bạn hãy quay số như sau.

Để nhắn tin cho người thân ở Việt Nam thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại là (84 + Số điện thoại Việt Nam) và nhớ bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại nhé.

Bạn có thể bỏ qua mã vùng nếu gọi cho các số di động ở Việt Nam. thật ra, mã vùng chỉ cần thiết khi bạn gọi đến số cố định ở Việt Nam. Để gọi từ Philippines về Việt Nam bạn cũng cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế. Nếu bạn muốn gọi điện từ Philippines về Việt Nam thoải mái không tốn tiền thì hãy gọi qua Internet. Sử dụng wifi miễn phí, 3G/4G hoặc wifi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi gọi điện.

Nếu bạn là khách du lịch có thể sử dụng wifi, 3G/4G để gọi điện dễ dàng và không tốn tiền khi ở Philippines. Cách gọi qua Internet sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc quay số điện thoại gọi sang Philippines.

Mã zip code Philippines

Mã zip code là gì?

Zip code hay còn gọi là mã bưu chính (có các tên gọi như postal code, zip code, post code,…) là hệ thống mã quốc gia được cấp bởi liên minh Bưu chính quốc tế (viết tắt là UPU) giúp định vị khu vực khi chuyển thư hoặc bưu phẩm đến người nhận. Phục vụ cho công tác phân chia chọn bưu gửi của các công ty bưu chính được nhanh và thuận tiện.

ma-vung-tai-manila-philippines
Mã zip code hay còn gọi mã bưu chính

Mã zip code Philippines hiện nay gồm 4 chữ số, 2 chữ số đầu tiên là tỉnh thành, 2 chữ số tiếp theo xác định mã khu vực,…

Mã zip code Philippines là 63.

Trên đây là tất cả những thông tin về mã vùng Manila Philippines, mã điện thoại Philippines, mã zip code Philippines, cách gọi điện thoại sang Philippines và ngược lại. Nếu bạn còn thắc mắc thì nhớ hãy làm hướng dẫn như ở trên nhé.

Check Also

ga-ham-mon-an-philippines

Nét đặc sắc trong văn hóa ăn uống của người Philippines

Văn hóa ăn uống của người Philippines có gì khác biệt? Nền ẩm thực của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *