Home / ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES / Lịch sử đất nước Philippines

Lịch sử đất nước Philippines

Lịch sử đất nước Philippines tạo nên những đặc trưng nơi đây

tìm hiểu lịch sử đất nước Philippines

Bạn đang muốn khám phá vùng đất mộng mơ mang tên Philippines? Đất nước được mệnh danh là vạn đảo có gì thú vị?Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về lịch sử đất nước Philippines này nhé.

Lịch sử đất nước Philippines

Cách đây 30.000 năm, những cư dân đầu tiên đã đặt chân lên vùng đất này. Đầu tiên là người Negritos định cư, sau đó có thêm người Nam Đảo của Đài Loan cũng nhập cư lên đây.

Giữa thế kỷ XVI, người Tây Ban Nha đến đây cai trị. Trong lúc Philippines bị Tây Ban Nha cai trị thì năm 1762, quân đội Anh tấn công và chiếm lấy đảo. Năm 1764, sau hiệp định Paris, Anh rút khỏi đất nước này, đồng thời quyền lực của Tây Ban Nha đối với Philippines cũng suy yếu.

Gia đoạn 1896-1898 diễn ra cuộc cách mạng Philippines. Rồi đến những năm cuối thập niên 1960 và đầu thập niên 1970, phong trào biểu tình chống Mỹ nổi lên. Cuộc cách mạng dân quyền nổ ra 1986 và đến năm 1987, Hiến pháp Philippines được thông qua, nhà nước Philippines độc lập chính thức bắt đầu.

lịch sử đất nước Philippines và những điều thú vị

Philippines tự hào là quốc gia Kito giáo duy nhất ở châu Á. Và quả thực là như vậy, Đa phần 80% người dân nước này đều theo đạo Công giáo. Còn lại theo các đạo Tin lành khác.

Philippines hiện đang có nền kinh tế tăng trưởng mạnh trong khu vực Đông Nam Á. Đất nước này phát triển mạnh các ngành chế biến thực phẩm, công nghiệp điện tử, ô tô. Ngành khai thác mỏ đem đến sự vững mạnh và giàu có cho đất nước.

Do bị các nước xâm chiếm trong thời gian dài nên văn hóa của Philippines mang đậm phong cách pha trộn của văn hóa Tây Ban Nha và Mỹ.

Đến với đất nước này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các lễ hội văn hóa mang dấu ấn Thiên chúa giáo, những lễ hội chọi gà, bắn pháo hoa, nhảy múa…

Đặc biệt vì ảnh hưởng nền văn hóa Mỹ mà người dân Philippines có thói quen sử dụng tiếng Anh, nghe nhạc và xem phim Mỹ. Chính vì lẽ đó, đây là địa điểm du học tiếng Anh tuyệt vời cho những bạn đang có nhu cầu.

Học tiếng Anh tại Philippines ngày càng phát triển

Như đã nói ở trên, đất nước vạn đảo chịu ảnh hưởng rất lớn từ Mỹ. Chính vì vậy gần 80% dân số nói tốt tiếng Anh chuẩn Mỹ. Hiến pháp, pháp luật, đài báo đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Còn gì thú vị hơn khi được học tiếng Anh tại một quốc gia đậm chất châu Á.

Chi phí chỉ bằng 1/3 so với khóa học tại các nước Âu Mỹ

Philippines là một quốc gia thuộc châu Á, nằm gần Việt Nam, vì vậy chi phí về vé máy bay là rẻ hơn so với các nước Âu Mỹ.

Hơn nữa giá cả đồ ăn, thức uống ở đây cũng rẻ hơn nhiều so với các nước Nhật, Mỹ, Anh, Canada..

Chênh lệch múi giờ ít

Việt Nam nằm ở múi giờ GMT +7, Philippines thuộc múi giờ GMT +8. Chênh lệch chỉ 1 múi giờ sẽ giúp du học sinh thoải mái hơn, đi máy bay sẽ không cảm thấy mệt nhiều, có thời gian để gọi điện về gia đình hơn.

lịch sử đất nước Philippines

Thủ tục visa đơn giản

Đến Philippines học tiếng Anh, bạn sẽ thông qua thủ tục rất đơn giản. Nếu khóa học tiếng Anh dưới 30 ngày thì chỉ cần giấy phép du học SSP là đủ. Còn khóa học trên 30 ngày, trung tâm du học sẽ hỗ trợ làm visa cho học viên.

Môi trường học nghiêm túc

Các khóa học ở Philippines có những chương trình ngắn hạn nên thời gian học được đẩy lên cao. Trong khi các trường Âu Mỹ chỉ học nửa ngày thì trường ở đây học cả ngày. Thời gian học nghiêm khắc sẽ khiến học viên tập trung để rèn luyện.

Hãy kiểm nghiệm những điều ở trên bằng cách đăng kí ngay một khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy quyết định của mình là sai lầm.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

tha-khinh-khi-cau-tai-philippines

Lễ hội khinh khí cầu tại Philippines

Lễ hội khinh khí cầu tại Philippines 2020 Bạn đã bao giờ cưỡi khinh khí …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *