Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Làm cách nào để nói tiếng anh lưu loát

Làm cách nào để nói tiếng anh lưu loát

Làm cách nào để nói tiếng anh lưu loát trong thời gian ngắn

làm cách nào để nói tiếng Anh lưu loát

Tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Khi nói lưu loát được ngôn ngữ này thì chúng ta đã mở ra thêm một cơ hội mới cho chính bản thân trong rất nhiều các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, khoa học, kĩ thuật, y khoa,…. Vậy làm cách nào để nói tiếng anh lưu loát?

Chúng ta đang có nhiều cách để tiếp cận và cải thiện được trình độ tiếng anh của mình. Dưới đây sẽ là vài bí quyết có lẽ sẽ hữu ích cho bạn, vì nó đã được nhiều người truyền tai nhau, và cũng đã thành công trong việc cải thiện năng lực tiếng anh của mình.

Làm cách nào để nói tiếng anh lưu loát

  • Đừng bận tâm vào ngữ pháp

làm cách nào để nói tiếng Anh lưu loát

Chúng ta không học tiếng anh để kiểm tra lấy điểm. Chúng ta học tiếng anh với mục đích thiết thực hơn rất nhiều: để nói lưu loát. Thực tế cho thấy rằng trong giao tiếp không phải người Mỹ, người Anh đều nói đúng hoàn toàn ngữ pháp. Họ có cách nói thực tế hơn, và đối phương đều hiểu họ nói gì mà không cần đúng 100 % ngữ pháp.

Việc quá cứng nhắc khi học tiếng anh theo ngữ pháp sẽ làm giảm tự tin đáng kể khi bạn cảm thấy mình nói sai trong câu ngữ pháp quy định. Từ đó dẫn đến thiếu tự tin, không dám mạnh dạn giao tiếp và ngại ngùng trong việc diễn đạt ý tưởng  đến người đối diện.

  • Đừng học từng từ, hãy học cụm từ

Cách này giúp bạn nhanh chóng làm chủ vốn từ vựng hơn. Bạn đừng nghĩ rằng việc học riêng lẻ từng từ sẽ mang lại hiệu quả. Thực tế trong nhiều trường hợp các từ vựng được ghép lại trong một cụm từ sẽ có một nghĩa khác với việc bạn dịch từng từ. Kiểu như các loại cụm từ phổ biến, hãy ghi nhớ chúng và sử dụng thật đúng trong các trường hợp.

  • Đừng cố dịch mọi thứ ra

làm cách nào để nói tiếng Anh lưu loát

Trong tiếng anh có những câu với chừng ấy từ khi nói hoàn toàn không giống với sự ghép lại từng từ trong tiếng Việt mà chúng ta hay nghĩ. Chẳng hạn như: Could you give me a hand ? chứ không phải Could you help me a hand?

Khi bạn dịch ra như bạn đang nói tiếng Việt trong  nhiều trường hợp thì người bản xứ sẽ không hiểu bạn nói gì. Vì thế hãy nghe, xem  nhiều các video hội thoại thường ngày như: gameshow, phim,.. sẽ giúp bạn nắm được nhanh hơn.

  • Chọn nguồn nghe chuẩn

Làm cách nào để nói tiếng anh lưu loát? Bí quyết đó là chọn nguồn nghe chuẩn.

Tiếng anh có hai giọng chuẩn là giọng Anh và giọng Mĩ, hãy tìm những tài liệu hay chương trình từ hai giọng tiếng anh này để luyện tập. Vì vẫn có một số nói tiếng anh và xem tiếng anh như một ngôn ngữ chính của họ nhưng thực tế thì họ không phát âm tiếng anh chuẩn đâu.

  • Hãy luyện tập mỗi ngày

làm cách nào để nói tiếng Anh lưu loát

Tiếng anh sẽ không giỏi trong một ngày hay hai ngày để nói được tiếng anh lưu loát chúng ta phải rèn luyện mỗi ngày. Đừng cố nhồi nhét nhiều nội dung trong một ngày điều này sẽ khiến chúng ta bị ngộp, cũng không còn hứng thú để học.

Thay vong đó là một kế hoạch rèn luyện tiếng anh mỗi ngày, hãy luôn đảm bảo quá trình luôn diễn ra liên tục và không  đứt đoạn.Thật sự chỉ với những phương pháp đơn giản trên thôi nhưng đã giúp được nhiều người tiến bộ hơn khi sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Tuy nhiên đây chỉ là cách tạm thời để bạn có thể nói được tiếng Anh, nếu muốn phát triển toàn diện các kỹ năng và sở hữu một năng lực tiếng Anh thật sự thì bạn nên học một cách bài bản với phương pháp tối ưu nhất

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

 

Check Also

ga-ham-mon-an-philippines

Nét đặc sắc trong văn hóa ăn uống của người Philippines

Văn hóa ăn uống của người Philippines có gì khác biệt? Nền ẩm thực của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *