Home / ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES / Lá cờ của nước Philippines

Lá cờ của nước Philippines

Tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt lá cờ của nước Philippines

y-nghia-la-co-cua-nuoc-philippines

Trong những năm gần đây đất nước Philippines ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là về lĩnh vực giáo dục. Hàng năm, có rất nhiều du học sinh sang đất nước này học tập và làm việc. Nếu bạn có dự định đến Philipines để du lịch hay học tập thì bạn nên tìm hiểu về văn hóa nước này. Thường thì mỗi một quốc gia sẽ có một lá cờ hay còn gọi là quốc kỳ. Philippines được biết là một trong những quốc gia có lá cờ độc nhất vô nhị. Vậy các bạn đã biết được ý nghĩa của lá cờ của nước Philippines ? Cùng khám phá quốc kỳ của quốc đảo xinh đẹp này nhé.

Ý nghĩa của là cờ nước Philippines

la-co-cua-dat-nuoc-philippinesla-co-cua-dat-nuoc-philippines

Đại diện cho các tỉnh

Cờ Philippines có hai màu đặc trưng là màu đỏ và màu xanh dương. Gắn liền với hai màu này là một tam giác đều nền trắng, có hình mặt trời mọc màu vàng chính giữa tam giác với tám tia sáng. Những tia này đại diện cho các tỉnh của đất nước Philippines.

Đại diện cho ba đảo

Philippines là một quốc gia có khá nhiều đảo và thủ đô của nước này cũng nằm trên đảo. Chính vì thế hình ảnh quốc kỳ nước này cũng gắn liền với đảo.Trong nền tam giác đều ở mỗi góc có một ngôi sao màu vàng. Những ngôi sao này tượng trưng cho ba đảo chính của Philippin là: đảo Luzon, đảo Visayas và đảo Mindanao.

Tượng trưng cho bình đẳng và tình đoàn kết

Nền trắng tam giác đều của lá cờ là biểu hiện của sự bình đẳng và đoàn kết dân tộc. Người dân ở đây luôn muốn mọi người điều được bình đẳng như nhau. Họ luôn luôn đoàn kết với nhau để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hòa bình, sự thật và công lý

Sọc ngang màu xanh nằm ở phần dưới của là cờ khi đất nước hòa bình là thể hiện sự hòa bình, sự thật và công bằng. Tức là người dân nơi đây luôn khao khát được hòa bình, sống thật với nhau, và luôn luôn phải có công lý.

Lòng yêu nước và dũng cảm

Màu đỏ là máu, là lòng yêu nước, lòng dũng cảm. Lá cờ của  Philippines thể hiện tinh thần yêu nước của con người nơi đây. Họ luôn sẵn sàng đổ máu, hy sinh vì quốc gia dân tộc khi có sự xâm phạm.

Sự thống nhất, tự do, dân chủ

la-co-cua-nuoc-philippines-tinh-trang-chien-tranh

Trung tâm của tam giác màu trắng có tám tia sáng chiếu rọi hình mặt trời, đó là sự hội tụ thể hiện sự thống nhất, tự do, dân chủ của người dân và chủ quyền quốc gia.

Đặc biệt, có một điều chỉ có lá cờ nước này làm được là khi có chiến tranh xảy ra Philippines sẽ treo cờ ngược lại. Phần màu đỏ sẽ nằm phía trên phần màu xanh. Thể hiện tinh thần dân tộc và đoàn kết chống giặc ngoại xâm.

Du lịch Philippines, ngoài nghiên cứu văn hóa, bạn còn phải trang bị nhiều thứ khi đến với đất nước Philippines như: tiếng Anh, tiền tệ, đồ dùng học tập, trang phục,…Tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp trao đổi văn hóa với bạn bè thế giới. Tiền tệ có thể giúp bạn mua hàng hóa dễ dàng. Trong tất cả các yếu tố trên bạn nên chuẩn bị tiếng Anh là cần thiết nhất. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính của người Philippines, khi học tập và làm việc tại đây họ điều sử dụng tiếng Anh. Không những thế tiếng Anh còn giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp sau này.

Để vừa du lịch Philipines, vừa cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh, bạn có thể chọn đăng ký khóa học tiếng anh tại Philipines. Chỉ sau 04 tuần học, bạn sẽ nâng cao trình độ ngoại ngữ nhanh chóng, đồng thời có cơ hội thăm thú nhiều vùng đất xinh đẹp của quốc đảo Philippines.

Quốc kỳ Philippines biểu trưng cho nhiều ý nghĩa về đất nước, cũng như tình hình hiện tại của quốc gia. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích về đất nước được mệnh danh ngàn đảo này.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

 

 

Check Also

tha-khinh-khi-cau-tai-philippines

Lễ hội khinh khí cầu tại Philippines

Lễ hội khinh khí cầu tại Philippines 2020 Bạn đã bao giờ cưỡi khinh khí …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *