Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Kinh nghiệm nói tiếng Anh lưu loát

Kinh nghiệm nói tiếng Anh lưu loát

Kinh nghiệm nói tiếng Anh lưu loát được đúc kết từ nhiều người

kinh nghiệm nói tiếng Anh lưu loát

Nói tiếng Anh lưu loát là mong muốn của bất kỳ ai học tiếng Anh, nói lưu loát không nghĩa là cần phải nói nhanh, không vấp mà quan trọng là bạn hãy chú ý cho người nghe hiểu được những gì bạn đang nói và làm cho cuộc trò chuyện trở nên thoải mái, tự nhiên hơn. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 7 kinh nghiệm nói tiếng Anh lưu loát ngay bên dưới đây để giúp bạn cải thiện được khả năng nói tiếng Anh của mình.

Luyện nói theo câu

Khi theo học tiếng Anh, bạn sẽ được rèn luyện trên 4 kỹ năng đọc, nói, nghe, viết. Tuy nhiên trong giao tiếp đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nói lưu loát. Và chỉ khi nói thông thạo bạn mới tiến đến học đọc và viết hiệu quả.

bạn đừng nghĩ nó dễ dàng nên lơ đãng học hành, cũng đừng bao giờ nghĩ nó khó khăn làm bạn nhụt chí. Hãy học cách trẻ em tập nói, ban đầu chỉ bi bô, sau quá trình 1-2 năm rèn luyện sẽ nói được lưu loát.

Bạn đừng vội nghe những bài tập khó. Hãy nghe và luyện nói ban đầu chỉ học cách đánh vần từ, sau đó luyện nói thành thành những câu ngắn, tiếp đến nói thành đoạn dài. Khi nói cần lưu ý cách nhấn trọng âm và ngữ điệu sao cho đúng chuẩn nhất.

Thường xuyên luyện tập

Bạn sẽ học nói tiếng Anh đơn giản dễ dàng hơn khi đặt mình trong môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp. Điều đó giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức hiệu quả. Hãy thường xuyên tìm người nước ngoài để giao tiếp, hay tự mình nghe, hiểu và học cách phát âm theo từng bộ phim, bài hát. Hoặc có thể tham gia những câu lạc bộ tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn cải thiện được rất nhiều.

Khi học nói tiếng Anh lưu loát, bạn đừng bao giờ chú trọng vào ngữ pháp. Bạn chỉ nên chú trọng nó khi thực hiện các bài thi, còn khi nói hãy tạm quên nó đi, chỉ chú trọng đến phát âm mà thôi.

những kinh nghiệm nói tiếng Anh lưu loát
Tự học tiếng Anh mỗi ngày

Học theo cụm từ nhất định

Nếu muốn nói tiếng Anh lưu loát, bạn không thể suy nghĩ quá nhiều đến ngữ pháp và kết nối nó thành câu. Bạn chỉ nên học nó theo cụm từ. Hãy xem người dân bản ngữ nói tiếng Anh như thế nào, bạn hãy làm tương tự như thế đó. Nếu bạn quá chú trọng về ngữ pháp sẽ làm khả năng nói bị giảm xuống và câu nói của bạn luôn cứng rắn, không mềm mại như của họ.

Học nói không học sách

Để luyện nói các bạn không nên luyện bằng sách, thay vào đó hãy luyện những video hướng dẫn phát âm, hay đơn giản nhất là bạn theo dõi và học theo các cuộc đối thoại giao tiếp trên tivi của người bản xứ.

Ghi âm bản thân cũng là một kinh nghiệm nói tiếng Anh lưu loát

Bạn không thể nói tốt nếu không biết nói đúng hay sai. Cách duy nhất để kiểm chứng điều này chính là ghi âm và nghe lại những gì mình nói. Việc ghi âm lại đã được nhắc rất nhiều lần trong các bài viết trước chứng tỏ đây là một điều quan trọng để bạn nâng cao kỹ năng nói của mình. Ngoài việc tự sửa, bạn có thể nhờ người khác (bạn bè giỏi tiếng Anh hoặc giáo viên) nghe lại và sửa cho bạn đấy.

Luyện tập với bạn bè

Bạn có thể luyện tập một mình ở những bước như phát âm nhưng để thực sự giao tiếp tốt và thành thạo, bạn cần một người để luyện tập chung. Một lý do đơn giản cho việc này là giao tiếp không chỉ dựa trên sự phát âm mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác như sự nhanh nhạy, tốc độ vận dụng những điều đã học để nói chuyện… và chỉ có tìm một người bạn để luyện tập mới có thể giúp bạn làm tốt những bước này.

kinh nghiệm nói tiếng Anh lưu loát đáng giá
Thường xuyên nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh

Tạo tâm lý thật thoải mái khi học

Thông thường bạn luôn đề ra những tiêu chí nhưng trong quá trình thực hiện cảm thấy khó khăn và luôn muốn bỏ cuộc. Vì vậy, luyện nói tiếng Anh mỗi ngày có thể mang đến cho bạn sự nhàm chán nhất định.

Có không ít bạn đã từ bỏ nó sau một thời gian luyện tập. Tuy nhiên, nếu bạn tạo ra được tâm lý thoải mái nhất nhận ra được những niềm vui trong việc học tiếng Anh, chắc hẳn rằng nó sẽ mang đến bạn sự dễ chịu. Từ đó việc học mang đến hiệu quả rất nhanh.

Nếu bạn đang muốn nói tiếng Anh lưu loát, vậy hãy ghi nhớ những kiến thức trên nhé!. Chắc hẳn bằng sự cố gắng của bản thân, chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ nâng cao được khả năng nói tiếng Anh của mình nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

ga-ham-mon-an-philippines

Nét đặc sắc trong văn hóa ăn uống của người Philippines

Văn hóa ăn uống của người Philippines có gì khác biệt? Nền ẩm thực của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *