Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Học tiếng Anh lưu loát trong một năm

Học tiếng Anh lưu loát trong một năm

Bật mí cách học tiếng Anh lưu loát chỉ trong một năm

hoc-tieng-anh-luu-loat-chi-trong-mot-nam

Để học một ngôn ngữ mới không phải dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng, có kế hoạch rõ ràng và có phương pháp học hiệu quả thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả nhanh hơn. Nếu bạn muốn thành thạo tiếng Anh thì một năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải ngắn cho trình độ bắt đầu từ cơ bản nhất. Để có thể có thể đạt được kết quả cao bạn nên bỏ túi cách học tiếng Anh lưu loát trong 1 năm dưới đây.

Cách học tiếng Anh lưu loát trong một năm

Thứ nhất, bạn cần lên kế hoạch học tập rõ ràng

pp-hoc-tieng-anh-luu-loat-trong-mot-nam

Bạn nên chuẩn bị giấy, bút và lập kế hoạch từ năm đến tháng rồi đến tuần và cuối cùng đến công việc hàng ngày. Mục tiêu càng rõ ràng càng tốt. Hãy hỏi bản thân:

– Vì sao bạn muốn học tiếng anh.

– Mục tiêu học tập tiếng anh của bạn.

– Những hành động nào bạn sẽ làm để đạt được mục tiêu đó.

Hãy dán những mục tiêu đó trên tường hoặc đóng khung cho nó và để nơi nào bạn thường dễ thấy nó nhất như bàn học chẳng hạn để làm động lực cho bản thân khi bạn thấy mệt mỏi và chán nản.

Mỗi buổi sáng hãy xem lại lịch học tiếng anh hàng ngày của mình. Và cố gắng hoàn thành hết chúng dù bất kể cần rất nhiều thời gian đi chăng nữa.

Thứ 2, học phát âm thật chuẩn và ngữ điệu tiếng anh

tu-hoc-tieng-anh-luu-loat-trong-mot-nam

Để học tiếng anh lưu loát trong 1 năm, bạn cần quan tâm đến phát âm của mình trước, bạn phải phát âm chuẩn thì người nghe mới hiểu bạn nói gì.

Để phát âm chuẩn bạn cần chú ý học cả những nguyên âm và phụ âm. Và đặc biệt bạn cần nhớ phát âm cả những âm cuối. Đây là điều mà người Việt thường hay quên hoặc lười phát âm nên người bản xứ rất khó hiểu người Việt Nam nói gì.

Một lỗi nghiêm trọng nữa mà người Việt chúng ta thường hay quên là không nhấn trọng âm. Trọng âm rất quan trọng, nó giúp cho người bản xứ hiểu chúng ta đang nói đến từ vựng gì.

Sau khi bạn cảm thấy mình phát âm ổn rồi thì chuyển sang luyện ngữ điệu để giúp bạn nói tiếng anh hay hơn và luyện nối âm trong tiếng anh để giúp bạn nói tiếng anh nhanh hơn bắt kịp được tốc độ của người bản xứ.

Thứ 3, mỗi ngày hãy học 5 mẫu câu thông dụng

cac-cach-hoc-tieng-anh-luu-loat-trong-mot-nam

Học mẫu câu giúp bạn nhận biết được cấu trúc dùng trong tiếng anh và nhớ từ vựng dễ dàng hơn việc học đơn lẻ vì học theo phương pháp “mẫu câu” và bạn sẽ biết được từ vựng đó dùng trong hoàn cảnh nào.

Hãy tìm 5 mẫu câu thông dụng nhất học hàng ngày, luyện nghe cả câu sau đó luyện nghe từng từ vựng trong câu. Sau đó nghe rõ được từng từ thì luyện nói và bước cuối cùng là luyện viết. Hoàn thành các bước này trong mỗi mẫu câu thì mới gọi là học xong.

Thông qua mẫu câu, bạn cũng hãy học từ vựng. Viết ra những từ vựng mới trong mẫu câu ở cuốn sổ và ghi nhớ chúng.

Thứ 4, đừng quên ứng dụng cấu trúc của câu để phát triển câu mới

cach-hoc-tieng-anh-luu-loat-trong-mot-nam

Đây là cách bạn vừa học vừa rèn luyện để có thể nhớ nhanh, mở rộng ra nhiều thứ hơn, học nhiều từ vựng hơn và bạn cũng có thể nhớ được cấu trúc đó lâu hơn.

Ví dụ: It’s difficult to finish homework everyday.  Cấu trúc của mẫu câu này là It’s + adj + to N

Hãy dùng nó để phát triển câu mới như: “It’s easy to make this cake” … Nếu bạn làm tốt điều này thì buổi ôn luyện lại của bạn sẽ dễ dàng hơn vì bạn có thể nhớ được những gì mình đã học tới ngày bạn ôn luyện lại. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và có thời gian học những mẫu câu và từ vựng mới. Mục tiêu sẽ hoàn thành nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra để phục vụ cho việc học hiệu quả hơn, bạn có thể tải các phần mềm tiếng anh để hỗ trợ cho mình. Các phần mềm sẽ thiết kế những bài nghe hữu ích giúp bạn luyện nghe tốt hơn, luyện cách nói chủ động, luyện phát âm, giúp bạn chỉnh sửa lỗi sai của mình… Nếu có thể thì đừng ngại kết bạn với người nước ngoài, thường xuyên nhắn tin và liên lạc với họ để nâng cao kĩ năng của bạn lên.

Hãy áp dụng cách học tiếng anh lưu loát này hàng ngày, một năm sau bạn sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt. Những ngày đầu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn để tiếp cận chúng. Hãy luôn nhớ rằng “Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền”. Chúc các bạn học tốt!

>>>Chi phí học tiếng Anh 01 năm tại Philippines bao nhiêu?

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

 

Check Also

Tiết lộ những khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người đi du học

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi du học Là một du học sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *