Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Giáo trình ESL – phù hợp cho mọi đối tượng

Giáo trình ESL – phù hợp cho mọi đối tượng

Giáo trình ESL – Phù hợp cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao

giao trinh ESL

ESL là gì? Khi học nên dùng những cuốn giáo trình ESL nào? Đó là những câu hỏi mà nhiều bạn đọc thắc mắc khi tiếp cận với chương trình ESL. Nếu bạn cũng có chung câu hỏi như trên, đừng bỏ qua bài viết này vì chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về ESL, đặc biệt là về giáo trình.

ESL là gì? Tại sao nên học ESL?

ưu điểm của giáo trình ESL
Những ưu điểm của ESL

ESL (English as second language) được hiểu là học Tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai.

Bạn đọc nên cho con em học ESL vì:

+ Chương trình ESL chỉ dạy nghe, nói, đọc, viết và hiểu bằng tiếng Anh. Qua đó trình độ tiếng Anh của học viên sẽ được nâng cao, giúp người học có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh khi tiếp xúc với môi trường quốc tế.

+ Chương trình ESL cung cấp cách giảng dạy cho mỗi học viên tùy thuộc vào kinh nghiệm giáo dục và văn hóa của mỗi người.

+ Chương trình ESL cung cấp cách giảng dạy thích hợp cho những học viên nào đang tiếp thu ngôn ngữ thứ hai để dạy các môn học: Ngoại ngữ, Toán, Khoa học và Xã hội.

Đối tượng nào nên học ESL?

– Trẻ mầm non.

– Học sinh trung học cơ sở.

– Học sinh trung học phổ thông.

*Điểm chung của những đối tượng trên:

– Đều đang nói hoặc nghe một ngôn ngữ khác không phải là tiếng Anh ở nhà.

– Khó khăn với việc học tiếng Anh.

Các giáo trình ESL:

– Dành cho trẻ từ 3-5 tuổi:

giáo trình ESL phù hợp với các bé
“Hooray! Let’s play!” cấp độ Starter

Giáo trình tiếng Anh mầm non “Hooray! Let’s play!” được viết bởi Herbert Puchta và Günter Gerngross – đội ngũ tác giả nổi tiếng. Giáo trình gồm có 3 cấp độ là Starter, A và B.

Giáo trình này cung cấp phương pháp tiếp cận đa giác quan độc đáo, giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy và nhận thức được những giá trị qua từng câu chuyện, từ đó phát huy được những kỹ năng xã hội cần thiết.

Với nội dung bài học được tiếp cận bằng nhiều hình thức (chơi trò chơi, kể chuyện, ca hát và hoạt động), chương trình học chắc chắn sẽ mang lại một môi trường học tập đầy vui nhộn mà trẻ vẫn tiếp thu tốt tiếng Anh.

– Giáo trình sơ cấp:

+ Grammar in use (sách Ngữ pháp):

Đây là giáo trình ESL rất cần thiết cho người học tiếng Anh. Giáo trình này cung cấp đầy đủ những ngữ pháp quan trọng và cơ bản nhất, bạn chỉ cần học thuộc nội dung và thực hành với giáo viên.

+ New Interchange (sách Giao tiếp):

Giáo trình New Interchange đề cập đến những đoạn hội thoại thông dụng, gần gũi trong đời sống hàng ngày.

Nội dung trong sách được thể hiện từ sơ cấp đến nâng cao, bao gồm nhiều topic hữu ích trong quá trình học. Bên cạnh đó, ngữ pháp cũng được diễn đạt dễ hiểu để người học có thể đọc qua một lần là nhớ và áp dụng được ngay.

+ Side by side (sách Giao tiếp):

Đối tượng dành cuốn sách này có thể là học sinh, sinh viên, học viên nước ngoài hay thậm chí là những người mới bắt đầu làm quen tiếng Anh.

Nội dung bên trong từ ngữ pháp đến bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cũng được trình bày rõ ràng, sinh động và dễ hiểu, giúp người học có thể tiếp thu nhanh hơn.

– Giáo trình trung cấp:

+ Can you believe it? (sách sử dụng từ ngữ thông dụng):

giáo trình ESL trung cấp
Sách “Can you believe it?”

 Tập sách này sử dụng rất nhiều từ ngữ thông dụng trong sinh hoạt hàng ngày cùng với hình ảnh sinh động, giúp việc tiếp thu và ghi nhớ từ vựng của người học cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, người học cũng có thể luyện tập để nâng cao khả năng giao tiếp. Chính vì vậy mà “Can you believe it?” được liệt kê vào những cuốn giáo trình ESL cần học.

+ Express Yourself (sách luyện kỹ năng Viết):

Tập sách “Express Yourself” dành cho các bạn luyện tập viết những bài viết tiếng Anh để không những diễn đạt ý được thành thạo và trôi chảy hơn, mà còn giúp bạn nâng cao vốn ngữ pháp.

Mỗi phần trong sách sẽ đưa ra những từ vựng gợi ý liên quan đến mỗi chủ đề cần viết, giải thích định nghĩa các trường hợp sử dụng. Ngoài ra còn có vài câu hỏi và đoạn văn ngắn bên dưới để vừa rèn luyện khả năng đọc hiểu, vừa là luận điểm để phát triển thêm luận cứ ở từng đoạn.

+ Let’s talk (sách luyện kỹ năng Nói):

Là cuốn sách luyện nghe nói thông qua các hoạt động giao tiếp, giúp bạn nghe hiểu ý của người nói. Ngoài ra còn có phần bài tập và hoạt động giao tiếp để bản thân bạn diễn đạt ý của mình cho người nghe.

Bên cạnh đó, sách có phần bài tập luyện tập cùng CD, giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và độ chính xác về ngữ pháp.

– Giáo trình cao cấp:

+ Ready to write more from paragraph to essay (sách viết luận):

Đến với cuốn sách này, người học sẽ được hướng dẫn học từ cấu trúc một đoạn văn đơn giản đến một bài luận thông qua phương pháp triển khai. Thông qua nhiều bài tập, người đọc có thể luyện tập để nắm vững từng giai đoạn của quy trình viết bài theo từng chủ đề khác nhau.

+ Let’s argue (sách luyện kỹ năng Viết):

Với nhiều bài tập đa dạng, phân tích vấn đề và trọng tâm câu hỏi, sau đó đưa ra hướng trả lời chính xác, giúp người học làm quen và dần dần nâng cao khả năng viết luận của mình.

Chính vì sự chặt chẽ về mặt nội dung như vậy, “Let’s argue” trở thành một trong những cuốn giáo trình ESL hữu ích.

+ American Headway 3 (sách luyện kỹ năng Nói):

Đây là cuốn sách được nhiều học viên dùng nhất vì nó luôn cập nhật nội dung. Thông số được đề cập trong sách mang tính khoa học và logic. Với những chủ đề tình huống đưa ra cụ thể, thú vị nhưng thực tế kèm theo đó là từ vựng đa dạng, phong phú, người học vừa có thể kết hợp giữa sự nâng cao ngữ pháp với từ vựng và khả năng giao tiếp với thực hành, vừa trang bị được nhiều kiến thức trong cuộc sống hàng ngày.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng khi học chương trình ESL, bạn sẽ lựa chọn được cuốn giáo trình ESL phù hợp nhất.

Chúc các bạn học tốt!

Check Also

di-lam-o-philippines-va-hoc-tieng-anh

Đi làm ở Philippines và học tiếng Anh có đang là trào lưu?

BẠN CÓ TỪNG NGHĨ MÌNH SẼ ĐI LÀM Ở PHILIPPINES VÀ HỌC TIẾNG ANH? Tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *