Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Du học phổ thông tại Philippines – Nên hay không?

Du học phổ thông tại Philippines – Nên hay không?

DU HỌC PHỔ THÔNG TẠI PHILIPPINES – HÌNH THỨC DU HỌC MỚI ĐÓN NHẬN NHIỀU SỰ QUAN TÂM

du-hoc-pho-thong-tai-philippines

Cùng tìm hiểu về du học phổ thông tại Philippines 

Trong những năm gần đây, quốc đảo Philippines đã gây dấu ấn trong lòng biết bao phụ huynh, học viên. Đây được xem là thiên đường học tiếng Anh ở Châu Á vì cung cấp những khóa học tiếng Anh ngắn hạn chất lượng; từ ESL đến chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC,… Nhưng bạn đã nghe nói về “du học phổ thông tại Philippines” chưa?

Du học phổ thông tại Philippines vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ và dễ gây nhầm lẫn. Nhưng nếu tìm hiểu sâu về hình thức du học Philippines mới này; chắc hẳn các học viên sẽ rất thích thú vì những lợi ích mà nó mang lại.

KHÁI NIỆM DU HỌC PHỔ THÔNG TẠI PHILIPPINES

Khái niệm du học phổ thông tại Philippines có thể chia ra thành:

– Du học để học bậc phổ thông tại Philippines.

– Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines khi đang học phổ thông.

1. Du học bậc phổ thông tại Philippines

du-hoc-pho-thong-tieng-anh-tai-philippines

Càng ngày càng có nhiều học sinh cấp 3 chọn du học phổ thông tại Philippines

Khái niệm:

Như đã đề cập ở trên, du học phổ thông tại Philippines đang dần chiếm được thiện cảm của phụ huynh và học viên. Cấp 3 của Philippines chỉ bao gồm lớp 11 và 12. Trong 2 năm còn lại này, bộ Giáo dục Philippines sẽ thực hiện chương trình giảng dạy chủ yếu chuẩn bị cho văn hóa đại học.

Khác với chương trình cấp 3 tại Việt Nam khi tách tiếng Anh ra làm một môn học riêng. Khi du học phổ thông tại Philippines, bạn sẽ học các môn gồm Toán, Khoa học vật lý và Văn học bằng tiếng Anh.

Các học viên vẫn sẽ học môn tiếng Anh nhưng chủ yếu là củng cố ngữ pháp và các kiến thức cần thiết của chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL,… Bên cạnh đó là các khóa học chuẩn bị cho chương trình ACT/ GAC để chuẩn bị vào đại học.

Đối tượng phù hợp:

Du học phổ thông sẽ là bước chuyển quan trọng để bước lên GAC nên sẽ vô cùng phù hợp với các đối tượng học viên sau đây:

  • Các học sinh cấp 3 có định hướng du học hoặc học Đại học quốc tế tại Việt Nam.
  • Các bạn trẻ mong muốn được học các trường Đại học, Cao đẳng tại các nước Âu Mỹ như Anh, Úc, Canada hay New Zealand,… và tìm kiếm cơ hội định cư tại những quốc gia này.

Lý do vì sao nên du học phổ thông tại Philippines và tham gia chương trình GAC

du-hoc-pho-thong-tieng-anh-tai-philippines

Học viên nhận chứng chỉ GAC ở trường Anh ngữ SMEAG

(Global Assesment Certificate) – chương trình dự bị Đại học được công nhận trên toàn thế giới và được phát triển bởi tổ chức ACT (American College Testing) danh tiếng. Đây chính là lời khẳng định đầu tiên cho chất lượng của GAC. Nhưng còn những lý do gì khác khiến bạn nên du học phổ thông tại Philippines không?

Lý do 1: Nâng cao khả năng tư duy

Khi tham gia vào chương trình GAC, các bạn học viên Việt Nam chắc chắn sẽ khắc phục được một điểm yếu phổ biến là khả năng tư duy bằng tiếng Anh sau khi được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết Đây là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn thích nghi với môi trường quốc tế sau này và đạt được kết quả tốt nhất khi du học.

Lý do 2: Những tấm bằng giúp tương lai của bạn rộng mở hơn

Nếu hoàn thành xuất sắc, học viên có thể nhận được các chứng chỉ quốc tế như sau:

  • Chứng chỉ quốc tế IELTS trên 6.0.
  • Chứng chỉ dự bị Đại học GAC.
  • Bằng THPT Quốc tế.

Lý do 3: Vô vàn những cái tên để lựa chọn

GAC có một hệ thống những trường đại học riêng với tên gọi GAC Pathway – bao gồm những trường đại học uy tín tại Canada, Úc…  Sau khi hoàn thành chứng chỉ của GAC; bạn hoàn toàn có thể nộp đơn vào một trong những trường đại học nằm trong hệ thống này hoặc bất kỳ trường đại học nào khác trên toàn thế giới. Một vài cái tên tiêu biểu trong GAC Pathway có thể kể đến:

  • Đại học Victoria (Canada).
  • Đại học New South Wales (Úc).
  • Đại học quốc tế Solbridge (Hàn).

2. Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines khi học phổ thông

chuong-trinh-gac

Lớp 1:1 làm nên tên tuổi của giáo dục tiếng Anh Philippines

So với du học bậc phổ thông tại Philippines thì du học tiếng Anh ngắn hạn đã không còn xa lạ gì các phụ huynh và học sinh Việt Nam. Tùy theo mục đích, trình độ hoặc thời điểm mà học viên có thể lựa chọn các khóa học và thời gian tương ứng.

Nếu học viên có nhu cầu nâng cao khả năng tiếng Anh

ESL: Khóa học ESL (English as Second Language) là dạng khóa học vô cùng phổ biến trong cộng đồng học tiếng Anh. Khóa học này dành cho học viên có trình độ từ sơ cấp đến cao cấp; xoay quanh 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và Ngữ pháp cơ bản. Đây là sự lựa chọn đúng đắn của những bạn cần củng cố lại kiến thức Anh văn của mình.

Giao tiếp: Các khóa học luyện phát âm và giao tiếp ở Philippines luôn nằm trong sự lựa chọn hàng đầu của học viên nước ta. Đây vốn là kỹ năng không được chú trọng trong chương trình giảng dạy nước ta. Trong các lớp 1:1, học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn xây dựng câu và các đoạn hội thoại ngắn; phát triển độ lưu loát khi trò chuyện hằng ngày. Các khóa này rất đa dạng và có nhiều tên gọi; ví dụ như Power Speaking hoặc Real Talk, v…v

Business English: Các khóa tiếng Anh thương mại không chỉ tập trung vào từ vựng chuyên ngành mà còn nâng cao các kỹ năng cần thiết trong công sở, ví dụ như thương thảo với đối tác hay thuyết trình trước đám đông. Một số trường còn khai thác sâu và phân chia các khóa riêng về các chuyên ngành khác nhau. Ví dụ như Medical English chuyên về Y khoa hoặc Industry English lại nghiêng về ngành xây dựng.

chuong-trinh-gac

Tiếng Anh thương mại rất cần thiết trong môi trường công sở

Nếu học viên có kế hoạch đi du học nhưng chưa có nhu cầu tham gia chương trình GAC

Nếu đã có kế hoạch đi du học; phụ huynh và học viên hắn sẽ không hề xa lạ với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL,… Đây là những yếu tố cần có để hoàn thiện hồ sơ du học của bạn. Đa số các trường Anh ngữ ở Philippines đều cung cấp các khóa học đào tạo những chứng chỉ này. Các khóa học này có đặc điểm là thường chia thành 2 hoặc 3 dạng. Lấy ví dụ các khóa của trường Anh ngữ Philinter:

Pre TOEIC/ IELTS/ TOEFL: Các khóa này dành cho các học viên có trình độ cơ bản hoặc lần đầu tiếp xúc với format chứng chỉ quốc tế. Nếu đăng ký khóa này, bạn sẽ được củng cố lại toàn bộ ngữ pháp của mình; đồng thời học các kiến thức cần có để đạt điểm cao trong kỳ thi chính thức.

Fulltime TOEIC/ IELTS/ TOEFL: Khóa học chuẩn bị cho các kỳ thi chính thức; dành cho học viên đã nắm vững lý thuyết tiếng Anh hoặc muốn nâng cao điểm thi trước đó của mình.

Guarantee TOEIC/ IELTS/ TOEFL: Đây là khóa học được khá nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Các trường và tổ chức giáo dục nước ngoài đều yêu cầu một thang điểm nhất định. Việc thi lại rất tốn kém và mất thời gian; thậm chí sẽ gây ra khoảng trống (gap year) trong hồ sơ du học của học viên. Các khóa đảm bảo của các trường Anh ngữ Philippines ra đời. Trước khi nhập học, học viên sẽ được làm bài thi thử và tư vấn chọn mức điểm đảm bảo tương ứng.

 

Check Also

ga-ham-mon-an-philippines

Nét đặc sắc trong văn hóa ăn uống của người Philippines

Văn hóa ăn uống của người Philippines có gì khác biệt? Nền ẩm thực của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *