Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / KINH NGHIỆM DU HỌC PHILIPPINES / Du học Philippines cho người lớn tuổi

Du học Philippines cho người lớn tuổi

Du học Philippines cho người lớn tuổi có thích hợp hay không?

du học Philippines cho người lớn tuổi

Thực tế, du học không chỉ dành cho giới trẻ mà ngày nay ngay chính những học viên lớn tuổi cũng có mong muốn cải thiện tiếng Anh của mình bằng hình thức này. Du học Philippines đã giúp rất nhiều bạn trẻ mở ra con đường thành công nhờ tiếng Anh, vậy lựa chọn du học Philippines cho người lớn tuổi liệu có phù hợp hay không?

Nỗi niềm của người lớn tuổi khi du học tiếng Anh

1. Lo sợ bị bỏ lại phía sau vì sức tiếp thu kém

Đây là lý do thường gặp nhất khiến người gia ngại tiếp xúc với tiếng Anh. Có thể hiểu đơn giản là ở người già, khi khả năng ghi nhớ và não bộ đã quá quen thuộc với tiếng mẹ đẻ đã ăn sâu theo thời gian.

Vì vậy, để một người lớn tuổi có thể tiếp thu tiếng Anh hay cả một nền văn hóa mới sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn lớp trẻ có tư tưởng thoáng và linh hoạt.

du học Philippines cho người lớn tuổi

2. E ngại phương pháp học không phù hợp với bản thân

Khi người lớn học tiếng Anh, điều họ chú trọng nhất chính là kiến thức tiếp thu được có thể vận dụng được trong cuộc sống, công việc hay mục đích của họ. Hoặc thậm chí, họ chỉ muốn có thể tập trung vào từng kỹ năng riêng biệt mà họ cần thiết.

Nếu phương pháp học quá gò bó, gượng ép và không có sự linh hoạt sẽ không thể nào khơi gợi được niềm hứng thú của người lớn tuổi đối với tiếng Anh nữa.

3. Vấn đề sức khỏe

Khi bước vào độ tuổi trung niên, bất cứ ai cũng có sự lo lắng về sức khỏe của chính mình. Vi vậy, nếu học trong một môi trường không thoải mái hoặc quá căng thẳng có thể sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của ngưởi lớn tuổi.

Nếu người lớn tuổi phải tự vừa học tập vừa tự chăm sóc bản thân của mình, thì liệu rằng họ có thật sự đủ sức kiên trì hay không?

du học Philippines cho người lớn tuổi

4. Ngại học tiếng Anh với quá nhiều người trẻ tuổi

Căn bệnh “ ngại nói” này đã khiến nhiều người lớn phải bỏ ngang việc học ở nhiều nơi do lớp học quá đông mà lại còn học chung với nhiều người trẻ tiếp thu nhanh hơn khiến họ tự ti và không còn động lực để học tiếp nữa.

Du học Philippines cho người lớn tuổi có phù hợp không?

Đã quá mệt mỏi vì tìm chổ học và phương pháp học phù hợp với mình, liệu rằng Philippines có trở thành lựa chọn đúng đắn cho người lớn tuổi thời điểm này hay không?

1. Hình thức học 1:1 và lớp nhóm nhỏ

Thay vì phải ngồi chung lớp học với nhiều người, nhiều trình độ và tất cả đều học chung cùng một giáo trình. Thì ở Philippines, người lớn tuổi có thể thong thả và từ từ tiếp thu kiến thức của mình với các lớp học 1 kèm 1 cùng giáo viên.

Thời gian ở các lớp học 1:1 sẽ tối đa tương tác giữa giáo viên và người lớn tuổi, giúp họ cảm nhận được mình được quan tâm và có thể yên tâm để học những gì mình thích.

Đối với các lớp nhóm có thể người lớn tuổi vẫn phải học cùng với một vài bạn trẻ, nhưng chắc chắc rằng họ sẽ không bao giờ cảm giác lạc lõng cả. Bởi vì lớp nhóm chỉ tối đa có 4-8 học viên và tất cả đều có chung một trình độ tương tự như nhau.

du học Philippines cho người lớn tuổi

2. Chương trình học linh hoạt

Không giống những nơi khác phải học một chương trình cứng ngắt, tại Philippies các lớp học đều dựa trên trình độ và nhu cầu thực tế của học viên để xây dựng.

Nội dung học không còn gói gọn trong 2 chữ  “tiếng Anh” nữa mà nó sẽ chia thành Nghe, Nói, Đọc, Viết, Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm…

Người lớn tuổi hoàn toàn có thể yêu cầu trường Anh ngữ thay đổi môn học như nhu cầu của mình như chú trọng giao tiếp hơn hay chú trọng phát âm hơn.

3. Dịch vụ chăm sóc tận tâm

Việc học sẽ không bao giờ hiệu quả nếu trong đầu bạn vẫn chất chứa quá nhiều suy nghĩ khác nhau. Người lớn tuổi cũng vậy, nếu du học mà phải lo toan từng bữa ăn, từng lần giặt ủi hay dọn dẹp phòng thì sức tập trung vào việc học còn được bao nhiêu phần trăm.

Khi tham gia các khóa học tiếng Anh tại Philippines, người lớn tuổi sẽ không cần lo nghĩ bất cứ vấn đề sinh hoạt nào cả. Tại các trường Anh ngữ đều có dịch vụ hỗ trợ từng bữa ăn đến giấc ngủ.

Mỗi ngày, người lớn tuổi sẽ được cung cấp 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Các dịch vụ dọn dẹp và giặt giũ sẽ được nhân viên phục vụ tầm 2-3 lần một tuần. Người lớn tuổi có thể về ngay ký túc xá với phòng ốc sạch sẽ cùng những bộ quần áo thơm mát để thư giãn sau giờ học.

nguoi lon tuoi co nen du hoc Philippines khong

 4. Vị trí địa lý gần

Không chỉ người lớn tuổi, ngay cả tuổi trẻ chúng ta cũng không thể chịu nổi khi ngồi quá lâu trên chuyến bay mười mấy giờ đồng hồ liên tục. Trong khi đó, từ Việt Nam đến Philippines chỉ mất tối đa là 4,5 giờ bay, nếu học tại các thành phố như Manila chỉ mất tầm 1,5 giờ đồng hồ.

Với vị trí địa lý gần như vậy, người thân cũng có thể thường xuyên đến Philippines thăm và hiểu rõ hơn về cuộc sống của người lớn tuổi tại Philippines.

Có thể nói du học Philippines cho người lớn tuổi là một hình thức học tiếng Anh phù hợp nhất với những lợi thế khó mà tìm được ở một nơi khác. Đừng ngại trễ mà bỏ qua ước mơ, bỏ qua sở thích của mình. Không có một nghiên cứu nào cho rằng người lớn tuổi thì không thích hợp tiếp tục học tiếng Anh cả.

Vì vậy, hãy mạnh dạn và tự tin hơn trải nghiệm một khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines thôi và cảm nhận được lựa chọn của mình là không hề sai lầm.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

co hoi viec lam tai Philippin

Cơ hội làm việc tại Philippines

Cơ hội làm việc tại Philippines với mức lương hấp dẫn Trong thời đại ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *