Home / DU LỊCH PHILIPPINES / Đơn vị tiền tệ Philipines

Đơn vị tiền tệ Philipines

Những điều cần biết về đơn vị tiền tệ của Philippines

don-vi-tien-te-philippines

Philippines được biết đến là một trong những điểm đến hấp dẫn và thú vị đối với nhiều du khách. Tuy nhiên bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi phải đổi tiền từ đơn vị tiền Việt Nam sang đơn vị tiền tệ Philippines? Nếu có thì đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn trên một cách nhanh nhất!

Những thông tin cơ bản về đơn vị tiền tệ Philippines

don-vi-tien-te-tai-philippines

Mỗi quốc gia có đơn vị tiền tệ riêng, nếu Việt Nam là “đồng” thì ở Philippines, người ta sử dụng đơn vị tiền tệ có tên là Peso (đọc là piso). Nếu tính tỷ giá theo đô la Mỹ thì cứ 1USD sẽ tương đương với khoảng từ 45-47 peso tùy vào từng thời điểm. Còn nếu theo tỷ giá tiền Việt Nam thì 1peso tương đương với 500vnđ.

Như vậy, có thể thấy, mức tỷ giá của Peso khá tương đồng với tiền Việt Nam. Ở Philippines, đây là đơn vị tiền tệ được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi, luôn có giá trị cho phép người dân có 1 cuộc sống với chi phí sinh hoạt ở mức dễ chịu, không hề đắt đỏ như các quốc gia khác hay người láng giềng Singapore.

Tính từ thời điểm tháng 1/2016, các đơn vị tiêu dùng tại Philippines chỉ nhận thanh toán tiền giấy mới và tiền xu chứ không sử dụng tiền giấy cũ như trước đây. Nếu là tiền giấy mới thì mệnh giá của chúng bao gồm: 5 cent, 10 cent, 25 cent, 1 peso, 5 peso, 10 peso.

Tiền xu vẫn được sử dụng một cách phổ biến mặc dù giá trị của chúng thì khá nhỏ. Chủ yếu dùng cho các máy bán hàng tự động ở những nơi công cộng với mục đích tiện lợi. Tiền giấy mới bao gồm các mệnh giá tính theo peso: 20, 50, 100, 200, 500, 1000 peso.

Những lưu ý khi đổi và sử dụng đơn vị tiền tệ Philippines

don-vi-tien-te-cua-nuoc-philippines

Cẩn thận với tiền giả

Đến Philippines, bạn nên đổi từ tiền Việt Nam qua đồng peso của nước này. Mục đích là để dễ dàng và thuận tiện hơn trong trao đổi, mua bán hàng hóa. Ở Philippines, hiện tượng tiền giả rất phổ biến, đặc biệt là những đồng có mệnh giá cao như 1000 peso.

Tìm nơi đổi tiền

Để có thể đổi tiền từ đơn vị tiền Việt sang đơn vị tiền tệ Philippines, người nước ngoài có thể thực hiện các giao dịch nhanh gọn tại một số quầy đổi tiền ở sân bay, trung tâm thương mại hoặc một vài tuyến phố chính tại Philippines như ở các thành phố lớn: Manila, Cebu, Baguio. Đổi tiền tại ngân hàng ở nước này có thể sẽ mất thời gian và các thủ tục phức tạp với người nước ngoài nên giải pháp trên được xem là khá tối ưu vì chúng có ưu điểm là nhanh, gọn, được giá và an toàn.

Không cần thiết đổi tiền trong nước

Một lưu ý khác mà người Việt nên quan tâm khi đổi tiền là chúng ta không nhất thiết phải đổi sang đồng peso ở trong nước vì số lượng tiền lớn có thể khiến chúng ta gặp trở ngại trong việc xuất nhập cảnh và đổi tại Việt Nam đồng Peso thường không được giá.

Sử dụng đơn vị tiền tệ Philippines như thế nào?

don-vi-tien-te-nuoc-philippines

Tính thuế và phí dịch vụ

Tại Philippines, mọi mặt hàng đều tính thuế 12%, do vậy khi mua sắm, chúng ta nên lưu ý để tính toán chi phí sao cho hợp lý. Tuy nhiên, giá niêm yết được ghi trên các sản phẩm thường đã bao gồm 12% thuế nên khách hàng có thể yên tâm giao dịch. Đối với phí dịch vụ, chúng ta có thể gặp tại một số khách sạn nhà hàng cao cấp. Thông thường, mức phí này rơi vào khoảng 10% trên tổng hóa đơn cần thanh toán.

Cách thức thanh toán

Mặc dù peso là đơn vị tiền tệ ở Philippines, tuy nhiên, một số nơi vẫn chấp nhận thanh toán bằng USD, euro hoặc bảng Anh. Đối với tiền Việt, bạn buộc phải đổi qua peso trước khi sử dụng. Và ngoài hình thức thanh toán bằng tiền mặt, một số nhà hàng hay trung tâm thương mại lớn của nước này chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ Credit Card, thẻ ATM nhưng ở các tỉnh, thẻ tín dụng không thực sự phổ biến. Philippines từ chối hoàn toàn thẻ Traveler’s cheque nên khách du lịch cần lưu ý để có phương án dùng tiền hợp lý.

Giá trị tiền tệ

Đồng peso ở Philippines rất có giá trị, nó được sử dụng mọi lúc mọi nơi. So với tiền Việt Nam, mệnh giá của Peso không quá cao song du học sinh hoặc khách du lịch nên lưu ý sử dụng và chi tiêu phù hợp.

Hy vọng với những thông tin cơ bản trên, chúng ta đã đã có thêm hiểu biết về một loại tiền tệ khá phổ biến ở Đông Nam Á và rút ra kinh nghiệm trong quá trình sử dụng đơn vị tiền tệ Philippines.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

 

 

Check Also

tha-khinh-khi-cau-tai-philippines

Lễ hội khinh khí cầu tại Philippines

Lễ hội khinh khí cầu tại Philippines 2020 Bạn đã bao giờ cưỡi khinh khí …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *