Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Đại sứ quán Philippines tại TP HCM

Đại sứ quán Philippines tại TP HCM

Thông tin cần thiết về Đại sứ quán Philippines tại TP HCM

Đại sứ quán Philippines tại TP HCM ở địa chỉ nào

Bạn có dự định đi Philippines? Bạn băn khoăn không biết việc làm visa tại đại sứ quán Philippines tại TP.HCM sẽ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây để thắc mắc của bạn đọc được giải đáp nhé.

Philippines và Việt Nam cùng thuộc khối ASEAN, đã từng ký với nhau nhiều thỏa thuận hợp tác phát triển, trong đó có vấn đề xuất nhập cảnh.

Chính vì điều này mà khi người Việt Nam chúng ta làm visa Philippines, bạn sẽ có những lợi thế sau:

– Người Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được miễn visa và có thể nhập cảnh Philippines với thời hạn lưu trú là 90 ngày.

– Người Việt Nam có hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa trong vòng 30 ngày tại Philippines.

– Với thời gian lưu trú ngắn hạn, cho phép việc xin visa Philippines nhiều lần.

Một số thông tin về đại sứ quán Philippines tại TP HCM

– Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

– Fax: +84 8 3518 0047

– Điện thoại: +84 8 3518 0045

– Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

Hồ sơ chung khi làm visa Philippines

– 02 hình 4×6 cm (phông nền trắng và ảnh chụp không quá 6 tháng).

– Sổ hộ khẩu (bản sao và đã công chứng toàn bộ các trang).

– Hộ chiếu gốc (có giá trị 10 năm) còn thời hạn trên 6 tháng, đã ký tên ở trang 3 và có ít nhất 3 trang trống để dán visa (Nếu đã đổi hộ chiếu mới thì phải mang cả hộ chiếu cũ).

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương trong thời gian chưa quá 6 tháng).

– Mẫu đơn khai xin visa đi Philippines.

– Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (bản sao và có công chứng).

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Một số thủ tục bổ sung theo từng trường hợp

Đại sứ quán Philippines tại TP HCM ở đâu

  • Visa du học

– Giấy nhập học của trường tại Philippines.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để du học tự túc.

– Một số giấy tờ liên quan khác khi làm hồ sơ.

  • Visa công tác

– Thư giới thiệu của công ty (có nêu rõ mục đích đi Philippines).

– Giấy tờ liên quan để chứng minh khả năng tài chính về công việc.

– Một số giấy tờ liên quan khác khi làm hồ sơ.

  • Visa xuất khẩu lao động:

– Giấy phép lao động.

– Giấy tờ xác nhận đang làm việc tại công ty.

– Một số giấy tờ liên quan khác khi làm hồ sơ.

  • Visa du lịch và Visa thăm người thân:

– Thư mời thăm thân của người mà bạn sẽ thăm, hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho bạn (bản chính và có sự xác nhận của chính quyền thành phố, thời hạn không quá 3 tháng kể từ ngày cấp).

– Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài (đặt vé máy bay và khách sạn tại Philippines).

– Giấy chứng minh mối quan hệ của bạn với người mà bạn tới thăm.

– Giấy tờ liên quan để chứng minh khả năng về tài chính.

– Giấy tờ về tình trạng cư trú của người mà bạn sẽ thăm (như bản sao hộ chiếu có công chứng, hoặc hộ chiếu nước ngoài của người đó).

– Một số giấy tờ liên quan khác khi làm hồ sơ.

Hướng dẫn điền vào mẫu khai xin visa

– Bước 1:  Bạn vào website của đại sứ quán Philippines để download mẫu tờ khai xin Visa.

mẫu xin Visa tại Đại sứ quán Philippines tại TP HCM

+ Nếu là form bằng hình thức viết tay, bạn phải điền đầy đủ thông tin hồ sơ cũng như đảm bảo tính trung thực khi khai.

+ Nếu là Form khai Online, bạn có thể khai thông tin ngay trên mạng mà không download mẫu đơn về. Sau khi khai xong thì bạn in tờ đơn ra nhé.

– Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin tờ khai và nộp cùng hồ sơ xin visa ở đại sứ quán Philippines tại TP HCM, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy visa.

Thời gian cấp visa đi Philippines

Thời gian cấp visa thông thường là sau 1 tuần và không tính thứ 7, Chủ nhật.

Lệ phí làm Visa Philippines

Tùy thuộc vào từng trường hợp cấp visa cụ thể mà có những mức giá khác nhau, do đó khoản phí này sẽ do đại sứ quán/ lãnh sự quán đề cập một cách minh bạch khi bạn làm hồ sơ.

Hy vọng với bài viết này, chúng tôi giúp bạn trong việc xin visa của đại sứ quán Philippines tại TP HCM dễ dàng hơn.

>>>Trường hợp nào đi Philippines mới cần xin Visa

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

tim agency tu van du hoc Philippines

Chọn Agency du học tiếng Anh tại Philippines

TOP 3 Agency du học tiếng Anh tại Philippines uy tín hàng đầu Bạn đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *