Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

Thông tin cần thiết về Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

Bạn có dự định đi Philippines vì nhiều lý do khác nhau? Bạn băn khoăn và lo lắng không biết việc làm visa tại đại sứ quán Philippines tại Hà Nội sẽ như thế nào, có dễ dàng hay không? Để thắc mắc của bạn đọc được giải đáp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Một số quyền lợi khi xin visa Philippines

đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

Vì Philippines và Việt Nam cùng thuộc khối ASEAN nên khi làm visa đi Philippines, người Việt Nam chúng ta sẽ có được nhiều lợi thế sau:

– Có hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa và có thể lưu trú tại Philippines trong vòng 30 ngày.

– Người Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ còn hiệu lực sẽ được miễn visa và có thể lưu trú tại Philippines trong vòng 90 ngày.

– Với thời gian lưu trú ngắn hạn, việc xin visa Philippines nhiều lần là được phép.

Một số thông tin về đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

– Địa chỉ: 27B – Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

– Fax: +84 39435760

– Điện thoại: +84 39437873/39434493/39437948/39439826

– Email: hanoi.pe@dfa.gov.ph; hnpe2000@gmail.com.

– Website: hanoipe.org

Hồ sơ làm visa Philippines

– 02 hình 4×6 cm (phông nền trắng và ảnh chụp không quá 6 tháng).

– Sổ hộ khẩu (bản sao và đã công chứng toàn bộ các trang).

– Hộ chiếu gốc (có giá trị 10 năm) còn thời hạn trên 6 tháng, đã ký tên ở trang 3 và có ít nhất 3 trang trống để dán visa (Nếu đã đổi hộ chiếu mới thì phải mang cả hộ chiếu cũ).

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương trong thời gian chưa quá 6 tháng).

– Mẫu đơn khai xin visa đi Philippines.

– Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (bản sao và có công chứng).

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Hướng dẫn điền vào mẫu khai xin visa

mẫu đơn xin visa của đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

– Bước 1:  Bạn vào website của đại sứ quán Philippines để download mẫu tờ khai xin Visa.

+ Với form viết tay, bạn phải điền đầy đủ thông tin hồ sơ cũng như đảm bảo tính trung thực khi khai.

+ Với form online, bạn có thể khai thông tin ngay trên mạng. Sau khi khai xong thì bạn in tờ đơn ra nhé.

– Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin tờ khai và nộp cùng hồ sơ xin visa ở đại sứ quán Philippines tại Hà Nội, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy visa.

Thời gian và lệ phí cấp visa đi Philippines

Thời gian cấp visa thông thường là sau 1 tuần và không tính thứ 7, Chủ nhật.

Về lệ phí, với từng trường hợp cấp visa cụ thể mà có những mức giá khác nhau, do đó đại sứ quán sẽ đề cập một cách minh bạch khi bạn làm hồ sơ.

Một số vấn đề khi lưu trú tại Philippines

– Thẻ iCard (thẻ công dân cho người nước ngoài): iCard được xem như chứng minh nhân dân dành cho người nước ngoài tại Philippines (hiệu lực là 1 năm). Với tấm thẻ này, bạn sẽ được chính phủ Philippines bảo hộ trong thời gian lưu trú.

xin visa tại đại sứ quán Philippines tại Hà Nội
Bạn sẽ phải đóng lệ phí iCard nếu thời gian cư trú tại Philippines trên 59 ngày

– Giấy SSP (Special Study Permit – Giấy du học đặc biệt): Nếu bạn có dự định du học tập tại Philippines, bạn sẽ cần xin tờ giấy này. Đây là giấy phép dành cho người nước ngoài khi học tập tại Philippines với hiệu lực là 6 tháng.

– Khám sức khỏe để gia hạn visa: Trường hợp này dành cho những bạn cư trú tại Philippines trên 30 ngày mà chưa xin visa 59 ngày trước đó tại Việt Nam. Việc làm thủ tục khám sức khỏe này là để đảm bảo bạn vẫn có sức khỏe và có thể tiếp tục lưu trú tại Philippines.

Hy vọng với bài viết này, chúng tôi giúp bạn trong việc xin visa của đại sứ quán Philippines tại Hà Nội trở nên đơn giản hơn.

>>>Tham khảo về vấn đề đi du lịch Philippines có cần xin Visa không

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

tim agency tu van du hoc Philippines

Chọn Agency du học tiếng Anh tại Philippines

TOP 3 Agency du học tiếng Anh tại Philippines uy tín hàng đầu Bạn đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *