Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Cách học tiếng anh cấp tốc để đi du học

Cách học tiếng anh cấp tốc để đi du học

Bỏ túi cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học

cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học

Để đi du học, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là khả năng tiếng Anh của mình để dễ dàng hòa nhập với môi trường mới khi học tập, sinh hoạt. Dưới đây là một số cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học hiệu quả nhất. Cùng tham khảo nhé!

Đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho bản thân

Mục tiêu

Nếu bạn đã xác định muốn cải thiện khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn. Bạn cần đặt ra các mục tiêu cụ thể cho bản thân, càng cụ thể thì bạn sẽ càng có khả năng hoàn thành mục tiêu đó. Bên cạnh đó, bạn cần xác định mình chưa vững kiến thức hay yếu phần nào trong tiếng Anh để kịp thời bổ sung những điểm yếu đấy.

Kế hoạch

Sau khi đã đặt ra mục tiêu cụ thể cải thiện khả năng tiếng Anh cấp tốc. Bạn cần lên một kế hoạch chi tiết cụ thể từng ngày cho việc ôn luyện tiếng Anh. Hãy tự tạo cơ hội cho bản thân được sống trong môi trường tiếng Anh. Đơn giản, bạn có thể thêm những từ tiếng Anh vào những câu nói hằng ngày của mình,…

Hãy đảm bảo rằng trong thời gian học tiếng Anh cấp tốc, bạn cần tập trung chỉ với tiếng Anh mà thôi.

cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học

Cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học hay nhất hiện nay

1. Chăm chỉ và kiên trì từng bước một

Một khóa học tiếng Anh cấp tốc không có nghĩa bạn phải cấp tốc trong cách tiếp nhận thông tin. Muốn sở hữu kiến thức, bạn cần có thời gian để học cách ghi nhớ và kiên trì ôn luyện theo từng bước để giải quyết dứt điểm từng phần, tránh tình trạng ôn lại nhiều lần mà vẫn không đạt hiệu quả.

Hãy luôn nhớ quy tắc học tiếng Anh là nghe – nói – đọc – viết. Bạn phải dành thời gian nghe thật nhiều. Nghe đi nghe lại cho tới khi có thể phản xạ những điều bạn nghe thấy rồi dần dần học cách diễn đạt bằng lời nói và trau dồi vốn từ vựng qua tin tức và diễn đạt nó bằng văn viết của chính mình. Đó là cách tốt nhất giúp bạn chinh phục cả 4 kỹ năng này trong thời gian ngắn nhất!

2. Tiến hành ôn luyện một cách khoa học

Khi học tiếng Anh cấp tốc chắc chắn bạn không thể không có những stress nếu bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi vậy, điều đầu tiên bạn cần làm chính là quan tâm tới sức khỏe của bản thân:

Nên ăn uống đủ 3 bữa trong ngày (sáng, trưa, chiều), đủ chất (protein, chất đạm, canxi,…) và uống nhiều nước (tối thiểu 1 ngày/ 2 lít) để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể.

Tranh thủ tập các động tác thể dục nhẹ nhàng vào mỗi buổi sáng và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi.

Đi ngủ sớm (trước 11h) tránh đi ngủ quá muộn sẽ dẫn tới hại thần kinh và gây trì trệ đầu óc trong ngày hôm sau.

cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học

3. Ôn luyện các kỹ năng cần thiết

Để giao tiếp tiếng Anh tốt trong một thời gian ngắn, điều đầu tiên bạn cần phải phát âm thật tốt và nghe hiểu người nước ngoài muốn nói điều gì. Chính vì thế, việc rèn luyện các kỹ năng là rất cần thiết để giao tiếp tốt.

4. Luyện phát âm

Qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát nhép và nói theo. Chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói, có như vậy khi bạn nói tiếng Anh người khác mới hiểu đúng ý mà bạn muốn nói.

Bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý đến những yếu tố trọng âm và âm tiết cuối. Nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm sẽ bỏ quên các âm cuối như: /s/, /d/, /k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/. Đây là yếu tố quan trọng trong tiếng Anh, thiếu các âm nối và trọng âm thì khi bạn nói người nghe cảm thấy rất nhàm chán, khó hiểu.

cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học

5. Học từ vựng

Hàng ngày bạn nên cải thiện vốn từ vựng của mình để khi phản xạ giao tiếp bạn có vốn từ vựng để diễn tả và mô tả những điều mà mình muốn nói. Bạn nên học ít nhất 5 từ vựng mỗi ngày để đảm bảo sau một thời gian ngắn bạn có thể nhớ được 450 – 500 từ.

Ngoài ra đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ cũng như hiểu biết về các vấn đề của quốc tế. Báo chí, tin tức luôn luôn được cập nhật hàng ngày, đảm bảo những gì bạn thu thập được mỗi ngày đều rất mới mẻ.

Hơn nữa, nhiều khi từ ngữ, cách đọc trong sách vở đã bị “lỗi thời”, báo chí, bản tin sẽ giúp bạn update những từ ngữ mới, cách đọc mới..

6. Luyện nghe

Lên một số kênh như CNN, BBC nghe đi nghe lại một chủ đề đến lúc bạn hiểu là người ta đang nói cái gì thì mới thôi. Nếu chưa biết hay chưa thấy từ này bao giờ thì bạn cứ lấy từ điển ra tra cứu ngay lập tức. Như thế bạn sẽ tăng được phản xạ khi được tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày.

Hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh để nghe tiếng Anh như lúc bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi trên xe bus,…

cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học

7. Luyện phản xạ tiếng Anh

Trò chuyện với bạn bè, người thân trong gia đình, hay thầy cô bằng tiếng Anh. Tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài, đây là một cách cực hay giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe nói. Đồng thời giúp bạn phát âm chuẩn giống người bản ngữ.

Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, cuộc sống, du lịch, trang phục, sức khỏe, làm đẹp,… để tạo lập phong thái tự nhiên khi giao tiếp Anh ngữ. Vì học tiếng Anh cấp tốc nên bạn càng phải luyện tập một cách điều độ để đảm bảo không bị quên, hoặc phát âm sai.

Ngoài ra, bạn dùng điện thoại ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại. Nghe lại chính giọng nói tiếng Anh của mình trong điện thoại sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang sai, thiếu sót, hay chưa chuẩn ở phần nào để sửa lại. Lặp đi lặp lại chu kỳ đó trong 3 tháng học cấp tốc để mang lại hiệu quả cao.

8. Thực hành ngay

Nếu bạn học các từ vựng tiếng Anh về chủ đề gia đình nhưng lại chỉ học cách ghi nhớ mà không thực hành ghi nhớ bằng cách giao tiếp thì bạn sẽ rất nhanh quên. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và ghi nhớ sâu hơn, bạn cần tìm thời gian để thực hành nhóm và tích cực nói thật nhiều cho tới khi khả năng nói của bạn được tự nhiên và thuần thục nhất.

Tham gia các câu lạc bộ bằng tiếng Anh cũng là cách giúp bạn tìm môi trường thực hành tiếng Anh tốt. Học tiếng Anh cấp tốc bạn cần thực hành càng nhiều càng tốt, có như vậy bạn mới sớm giao tiếp giống người bản ngữ.

cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học

Học tiếng Anh cấp tốc tại Philippines

Khóa Học tiếng Anh cấp tốc trong 1 tháng tại Philippines có chương trình học và thi được thiết kế khoa học, hợp lý và đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Ngoài các lớp học nhóm 1:4, 1:8 để học giao tiếp và làm việc nhóm, còn lại sinh viên được rèn luyện chủ yếu ở các lớp học 1:1 (1 thầy 1 trò) để giáo viên có thể khai thác điểm mạnh và khắc phục điểm yếu riêng của từng học viên, có phương pháp dạy phù hợp nhất.

Đó là lý do vì sao một sinh viên, trước khi đến Philippines còn bỡ ngỡ về tiếng Anh mà chỉ trong vòng 2-3 tháng có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Học viên IELTS 3.5 – 4.0 lại có thể đạt điểm IELTS 5.5, 6.0 hay thậm chí 7.0 sau một thời gian ngắn 3-6 tháng học tại Philippines.

Học tiếng Anh cấp tốc với khóa ESL

ESL (tên gọi đầy đủ là English as a Second Language) có nghĩa là chương trình dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai nhằm cải thiện vốn tiếng Anh cho học sinh, sinh viên quốc tế để các bạn có thể sẵn sàng với môi trường học đại học.

Các học viên của khóa ESL sẽ được bồi dưỡng và phát triển đồng đều tất cả các kỹ năng gồm: Nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó học viên cũng đồng thời được nâng cao và mở rộng kỹ năng về từ vựng, ngữ pháp, về hiểu và đàm thoại, phát âm tiếng Anh.

Lợi ích:

ESL có thể tạo sự thay đổi lớn nhất trong một thời gian ngắn (620 phút mỗi ngày)

Tập trung vào 4 kỹ năng nghe – đọc – viết – nói, kỹ năng nói sẽ được cải thiện qua việc đào tạo cân bằng giữa các kỹ năng.

ESL có thể là một giai đoạn bước đệm trước khi tham gia một khóa học nâng cao hơn (ví dụ: TOEIC, IELTS, EPP,…).

Chắc chắn bạn sẽ có được nền tảng tiếng Anh tổng hợp, từ đó giúp bạn có được kiến thức cần thiết để tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như TOEIC, IELTS hay TOEFL.

cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học

>>>Tìm hiểu về khóa học tiếng Anh giao tiếp ESL tại Philippines

Học tiếng Anh cấp tốc khóa IELTS

Philippines là quốc gia Châu Á mà hiện nay được nhiều người Việt chọn đi học để luyện IELTS trong thời gian ngắn.

Ưu điểm:

Mật độ tiết học dày đặc (gần hoặc có thể hơn 10 tiếng/ngày). Đặc biệt phần thi nói được rèn luyện trong các lớp 1:1 cực kỳ hiệu quả.

Chương trình học 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh) được thiết kế phù hợp với trình độ của từng học viên, tập trung cải thiện những điểm yếu của học viên.

Được học tập với giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS.

Các chương trình học IELTS đã được kiểm nghiệm qua nhiều thế hệ học viên nên có sự cập nhật thường xuyên. Học viên có khả năng đạt được số điểm mục tiêu trong thời gian dự kiến.

>>>Tại sao không nên bỏ lỡ khóa học IELTS tại Philippines

Việc học tiếng Anh cấp tốc không phải ngày một ngày hai mà đó là quá trình luyện tập thực sự, cần cù sáng tạo, ham học hỏi thì việc học của bạn mới hiệu quả được. Hy vọng với những cách học tiếng Anh cấp tốc để đi du học cùng 3 khóa học tiếng Anh cấp tốc trong 1 tháng tại Philippines sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Chúc bạn sớm thành công!

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

bao-cao-tham-quan-truong-cella

Báo cáo tham quan trường Anh ngữ CELLA mới nhất 2019

Tham quan trường Anh ngữ CELLA Cebu cùng Eduphil Trường Anh ngữ CELLA là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *