Home / ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES / Bảng chữ cái tiếng Philippines

Bảng chữ cái tiếng Philippines

Bảng chữ cái tiếng Philippines có viết giống tiếng Việt không?

tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Philippines

Philippines là một quốc gia nằm ở khu vực Đông nam á thuộc Châu Á. Quốc gia này cũng có những nét tương đồng về văn hóa, xã hội với Việt nam. Bên cạnh đó những đặc điểm khác biệt về ngôn ngữ, phong tục tập quán cũng mang lại những điều vô cùng lí thú trong mắt du khách quốc tế. Trong đó bảng chữ cái tiếng Philippines là một minh chứng điển hình.

Những điều thú vị về bảng chữ cái tiếng Philippines

Người dân sống tại Philippines có thể nói song hành hai ngôn ngữ. Bên cạnh tiếng anh là một ngôn ngữ chính trong giao tiếp, giao dịch và hành chính công vụ ra thì tiếng Filipino cũng là một ngôn ngữ chính.

Tiếng Filipino là một ngôn ngữ dựa theo tiếng Tagalog, và cũng là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Philippines bên cạnh tiếng Anh. Ngôn ngữ Tagalog là ngôn ngữ được sử dụng bởi 1/3 dân số Philippines chủ yếu là dân cư quanh khu vực thủ đô Manila. Nhưng hầu như hầu hết người dân Philippines đều có thể nói  ngôn ngữ này.

  • Tagalog là một ngôn ngữ được sử dụng vô cùng rộng rãi tại Philippines giống như tiếng Anh vậy.
  • Nó cũng được sử dụng nhiều trong sách báo, hay trong việc sáng tác của các nhà văn, nhà thơ.
  • Vào năm 1959, một nổ lực lớn nhằm tách tiếng Filipino ra khỏi ngôn ngữ Tagalog.

bảng chứ cái tiếng Philippines như thế nào

Bảng chữ cái của tiếng Filipino cũng dựa trên bảng chữ cái Latinh. Bao gồm 28 chữ cái, trong đó có 26 chữ cái Latinh như sau: A, B, C, D, F, G, H, I, J, K, L, M, O, P, Q, R, S, T, U, V, W, X,Y, Z và 2 chữ cái đặc biệt: , Ñ , NG,

Chúng ta dễ dàng thấy được là sự xuất hiện của chữ N có một dấu mũ trên đầu. Không những vậy, bảng chữ cái này còn xuất hiện thêm NG đây là điều không xảy ra trong bảng chữ cái Latinh quen thuộc từ trước đến nay mà chúng ta hay biết.

Khám phá Philippines qua góc nhìn mới

Ngoài sự thú vị trong bảng chữ cái chúng ta còn có thể tìm thấy một Philippines vô cùng lí thú qua góc nhìn văn hóa, ẩm thực, xã hội

Người Philippines cũng có cách ăn uống giống như nhiều quốc gia Đông Nam Á khác. Họ cũng xem gạo như một món ăn chính hằng ngày, mặc dù họ cũng thích bánh mì.

Khẩu vị của người Philippines cũng tương đối giống với người Việt nam, tuy nhiên họ rất thích ăn béo, trong khẩu phần ăn của họ có nhiều dừa, đây được xem là một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của .người dân Philippines

bảng chữ cái tiếng Philippines có giống tiếng việt không

Philippines không nhiều xe máy như ở Việt nam, họ chủ yếu di chuyển bằng ô tô, đất nước này cũng rất nổi tiếng về nạn kẹt xe. Ở những giờ cao điểm, những hàng dài ô tô chen chúc nhau không còn là quá xa lạ với người dân. Chính điều này cũng góp phần tạo nên nét khác lạ trong mắt du khách nước ngoài.

Philippines cũng rất lí thú với nhiều điểm tham quan và du lịch, đặc biệt các bãi biển. Philippines có đến 4 mặt giáp biển , điều này tạo ra một thuận lợi lớn rất nhiều bãi biển đẹp tại Philippines là làm phải lòng nhiều du khách.

Với Philippines chúng ta thấy rằng, một quốc gia sẽ có rất nhiều điểm lí thú hấp dẫn. Sự khác biệt chút ít về ngôn ngữ góp phần tạo ra sự đa dạng về văn hóa và xã hội. Philippines luôn có được sự lí thú về ngôn ngữ, sự khác biệt này đem lại sự thu hút kì lạ cho những ai yêu thích khám phá đặc biệt là khám phá về đất nước Philippines.

Thông tin liên hệ:

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

tha-khinh-khi-cau-tai-philippines

Lễ hội khinh khí cầu tại Philippines

Lễ hội khinh khí cầu tại Philippines 2020 Bạn đã bao giờ cưỡi khinh khí …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *