Home / DU LỊCH PHILIPPINES / HỎI ĐÁP DU LỊCH PHILIPPINES / 03 Bí quyết học tiếng anh cấp tốc để đi du lịch nước ngoài

03 Bí quyết học tiếng anh cấp tốc để đi du lịch nước ngoài

Bí quyết học tiếng anh cấp tốc để đi du lịch nước ngoài

hoc-tieng-Anh-khi-du-lich-nuoc-ngoai

Bạn sắp sửa du lịch Mỹ, Anh, Canada hay các quốc gia nói tiếng Anh? Ngoài vé máy bay, hành lý và tài chính, bạn cần chuẩn bị vốn tiếng anh nhất định. Vậy bạn đã biết bí quyết học tiếng anh cấp tốc để đi du lịch? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có 1 chuyến du lịch trọn vẹn.

Tại sao nên học tiếng anh khi đi du lịch

Đến thăm thú 1 quốc gia nào đó, ngoài tận hưởng những giây phút thảnh thơi, bạn còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với những người khác. Lúc này, ngôn ngữ chính là công cụ giúp bạn đạt được điều đó.

Ngoài ra, đây cũng sẽ là người bạn tuyệt vời giúp bạn có thể tiếp xúc với những người bản xứ khi bị lac đường hay gặp các rắc rối.

Trước khi làm visa, việc bạn sở hữu 1 vốn ngoại ngữ nhất định sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc làm hồ sơ, thủ tục.

Khi bạn lên, xuống máy bay, đó là công cụ để bạn trao đổi với đội ngũ hải quan. Giả định nếu bạn bị giữ lại vì lý do nào đó, bạn còn có cách để giải trình cho mọi vấn đề.

Bí quyết học tiếng anh cấp tốc để đi du lịch

Xác định trình độ của bản thân

Đây là điều rất cần thiết. Việc xác định trình độ ngoại ngữ bản thân giúp bạn biết mình nên bắt đầu từ đâu và lựa chọn cho mình phương pháp học đúng. Có như vậy, bạn mới không rơi vào mớ bòng bong mang tên học tiếng anh cấp tốc.

Để xác định trình độ bản thân, tốt nhất bạn nên làm 1 bài test nhỏ. Từ đó, hãy nhìn nhận những điểm yếu của mình và tìm cách giải quyết.

Vạch rõ mục tiêu

Bạn luyện ngoại ngữ cấp tốc để đi du lịch, nhưng quan trọng hơn là bạn chỉ muốn thuận lợi trong việc thông quan hay bạn muốn có cơ hội tìm hiểu kỹ về đất nước mình định đến. Nếu bạn chỉ muốn đối phó với hồ sơ, thủ tục thì bạn không cần đầu tư quá nhiều. Còn nếu bạn học vì đam mê, vì muốn khám phá thế giới thì bạn phải học nhiều và sâu hơn

Sống trong thế giới tiếng anh

lam-sao-hoc-tieng-anh-cap-toc

Luyện ngoại ngữ cấp tốc không hề đơn giản. Bạn phải đầu tư nhiều thời gian nhất có thể để có được hiệu quả trong giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ này. Hãy sống trong thế giới tiếng anh bằng những mẹo nhỏ dưới đây:

  • Học cách phát âm chuẩn

Khi du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải gặp gỡ nhiều người. Ví dụ, bạn sẽ phải nói chuyện với người lái taxi, người bán hàng siêu thị, nhân viên hải quan,… Bạn phải luyện cách phát âm chuẩn, bạn mới diễn đạt được mong muốn của mình.

Để phát âm chuẩn, bạn chọn học theo bảng phiên âm quốc tế IPA, tìm các bài giảng trực tuyến của người bản địa và không quên luyện tập mỗi ngày. Bạn có thể dùng đến các bộ tài liệu từ điển phiên âm chuẩn như Longman Dictionary of Contemporary English, Longman Advanced American Dictionary,… để hỗ trợ bạn trong quá trình tập luyện.

  • Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

nghe-tieng-anh-moi-luc

Hãy nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi, đó là bí quyết học ngoại ngữ cấp tốc để đi du lịch bạn nên bỏ túi. Bạn có thể nghe khi nấu ăn, tập thể dục, đi xe bus hay xem tivi,… chúng sẽ giúp bạn hiểu người khác đang nói gì, tránh các rắc rối trong quá trình du lịch.

Bên cạnh việc nghe chủ động có chọn lọc thì việc nghe bị động cũng sẽ giúp nâng cao khả năng nghe của bạn. Hãy tận dụng thời gian bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi xe buýt, xem ti-vi… để luyện nghe.

  • Nắm vững ngữ pháp cơ bản

Với những người học ngoại ngữ để đi du lịch, ngữ pháp không phải yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên học thuộc 1 số cấu trúc cơ bản để tránh nói sai quá nhiều, dẫn đến những hiểu nhầm đáng tiếc.

 Vì vậy, bạn không cần tập trung quá nhiều vào ngữ pháp mà chỉ cần học kĩ những cấu trúc cơ bản phục vụ cho kĩ năng nói.

  • Luyện nói thường xuyên

Muốn nói giỏi, phải luyện nói nhiều, đó là điều hoàn toàn hiển nhiên. Hãy thử đứng trước gương và luyện tập mỗi ngày. Đừng quên dùng điện thoại để ghi âm đoạn thoại. bạn sẽ biết mình sai sót, lỗi lầm ở đâu, từ đó biết cách sữa chữa và khắc phục.

Có rất nhiều cách để học ngoại ngữ cấp tốc để đi du lịch. Và tất cả những lời khuyên trên đều đòi hỏi sự kiên trì lớn. Nếu bạn không có thời gian hay bạn cần kết quả ngoại ngữ tốt trong thời gian ngắn, hãy thử trải nghiệm các khóa học tiếng anh tại Philippines

Các đặc trưng của khóa học cấp tốc tại Philippines

– Thời gian: 4 tuần với tuần suất 10h/ ngày liên tục

– Mô hình: 1 giáo viên, 1 học sinh, rất hiệu quả trong tiếp thu

– Phương pháp dạy não tiếng anh cực chuẩn

– Chi phí chỉ : 660$ đã gồm sinh họat phí

– Được sống và  giao lưu, tiếp cận nền văn hóa tiên tiến bậc nhất

Áp dụng những bí quyết này và phân bố thời gian hợp lí, bạn sẽ có trình độ ngoại ngữ tiến bộ theo từng ngày để nhanh chóng thực hiện những chuyến du lịch tuyệt vời khám phá thế giới.

>> Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc như thế nào hiệu quả?

Check Also

doi tien philippines

1 Peso bằng bao nhiêu VNĐ

Bạn đã biết đổi 1 Peso bằng bao nhiêu VND hay chưa? Peso là đơn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *